Mục Đích Cuối Cùng Của Cuộc Sống

Nếu như hỏi 10 người khác nhau câu hỏi đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, bạn có thể nhận được 10 câu trả lời hoàn toàn khác nhau. Nhưng nếu 10 người đó được hỏi rằng nếu chỉ còn duy nhất 01 ngày để tồn tại trên cõi đời này, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn câu trả lời chỉ có một!

01. Khám Phá Vĩ Đại Của Brian Tracy

Sau nhiều năm tương tác, làm việc và gặp gỡ hàng ngàn người thành công cũng như tự suy ra từ bản thân mình, Brian Tracy đã kết luận rằng: “không có bất cứ một doanh nhân thành đạt hay một tỷ phú, triệu phú nào lại muốn ngồi bên chiếc máy tính với cốc cà phê trên tay trong những ngày cuối cùng của cuộc đời mình cả.”

Tất cả mọi người, không trừ bất cứ ai, chắc chắn đều muốn dành những ngày cuối cùng của cuộc sống bên cạnh những người hay những việc mà họ yêu quý, trân trọng nhất.

Tất cả mọi người đều biết rằng điều thật sự quý giá vào những giờ phút cuối cùng đó chính là tình yêu thương.

Tình yêu thương luôn là câu trả lời cho mọi câu hỏi, và cũng là thứ duy nhất có thể thay đổi được cả thế giới này.

– Đức chúa Jesus của Isreal được gọi là “tông đồ của tình yêu”. Tất cả môn đồ của Thiên chúa giáo trên toàn thế giới đều kính phục người và xem Đức chúa là 01 người hoàn hảo, người thể hiện tình yêu tuyệt đối và vô điều kiện với tất cả mọi người, ngay cả khi phải chịu đau đớn dày vò và những thời khắc khó khăn nhất.

– Hoàng tử Siddhartha, còn gọi là Gautama Buddha, người sáng lập nên Phật giáo vào thế kỷ VI trước công nguyên, trở thành tấm gương cho hàng triệu người bởi tình yêu thương tuyệt đối cũng như những bài giáo huấn của ông về việc vượt qua nỗi sợ hãi và đạt được hạnh phúc.

– Trong thời hiện đại, Mẹ Teresa trở thành người đáng kính trọng nhất trên toàn thế giới. Mẹ có ảnh hưởng lớn đến trái tim và khối óc của hàng triệu người bởi tình yêu thương vô điều kiện của Mẹ với những người nghèo khổ nhất trong những người nghèo khổ ở Calcutta, Ấn Độ.

Chưa từng có và sẽ không bao giờ có một tượng đài nào dành cho sự ích kỷ, lòng ganh ghét và sự đố kỵ.

Tất cả mọi người trên thế giới đều tôn thờ tình yêu thương.

02. Cuộc Sống Của Brian Tracy

Khi còn nhỏ, bà thường kể với Brian Tracy về một câu chuyện rất hay: bà được nuôi dưỡng trong một gia đình có cha và mẹ yêu thương thật sự, những người đã dạy dỗ bà và các anh chị em với tất cả tình yêu thương.

Khi cụ ngoại Brian qua đời, các anh chị em của bà xúm nhau lại để chia gia sản. Bà của Brian đã kết hôn với một doanh nhân giàu có, bà không có nhu cầu về tiền bạc. Chỉ duy nhất một thứ mà bà khao khát có được, đó là một chiếc thẻ nhỏ được treo trên lò sưởi trong phòng khách. Cha mẹ bà thường chỉ lên chiếc thẻ khi có một vấn đề gì đó nảy sinh, và lời khuyên trên chiếc thẻ đã dẫn dắt bà suốt cuộc đời.

Trên tấm thẻ viết:
“Một đời người sẽ sớm trôi qua

Chỉ những gì gắn với tình yêu là tồn tại mãi mãi!”

Khi nhìn lại cuộc đời, bạn sẽ thấy tài sản quý giá nhất chính là suy nghĩ và ký ức về những người bạn yêu thương và những người yêu thương bạn. Sai lầm lớn nhất, sự hối tiếc lớn nhất của bạn luôn gắn liền với tình yêu – vì không yêu thương đủ hay không được yêu thương đầy đủ.

Tình yêu luôn là sự khởi đầu và kết thúc. Mục đích cuối cùng trong cuộc sống của bạn là trở thành một người hoàn toàn yêu thương người khác.

Đừng lãng phí thời gian và tâm trí để ganh ghét đố kỵ, để lo toan về cơm áo gạo tiền nữa, hãy thật sự trân quý từng phút và sống trọn từng giây với tình yêu thương hiện tại mà bạn đang có.

The OlymWorld Academy