10 Từ Khoá Sau Sẽ Giúp Bạn Tìm Lại Chính Mình Trong “Giao Tiếp Chủ Đích”

Bán hàng là cả một quá trình liên tục đòi hỏi sự tỉnh thức, kiểm soát câu chuyện và làm chủ mọi tình huống. Những người bán hàng giỏi nhất trên thế giới luôn biết cách để điều huống và lôi đối phương vào vùng ảnh hưởng của mình. Và tất cả là nhờ sự CHỦ ĐÍCH trong giao tiếp.

giao-tiep-chu-dich

01. Tự Tôn

Tự nhận thức (TỰ TÔN) sẽ quyết định 99% thành bại trong bán hàng & thuyết phục.
Bạn phải cao hơn khó khăn, tự tin hơn người đối diện, yêu bản thân hơn là sợ bị từ chối, thì tự dưng sẽ có cách.

02. Quá Trình

Bán hàng (thuyết phục) là một QUÁ TRÌNH đi từ nhận thức, đến quý mến & hạ cánh ở tin tưởng. Đừng nóng vội, bạn sẽ thành công.

03. Cảm Xúc

Mọi logic, bằng chứng, đặc tính đều vô nghĩa nếu quên chìa khoá giao tiếp thành công là đẩy cao CẢM XÚC người đối diện. Chỉ có 03 loại cảm xúc: lợi ích, thiệt hại & cao thượng.

cam-xuc-ban-hang

04. Hot Button

Điểm huyệt chính là HOT BUTTON (nhu cầu nóng). Khi bạn biết chính xác nó, chỉ cần xoay quanh nó thay vì lan man đủ thứ, là họ đã ngã mũ rồi – và ngược lại. Hãy tìm ra “gót chân Asin”.

05. Giải Pháp

Họ không tìm kiếm sản phẩm, đặc tính hay công dụng, cũng không quan tâm danh tiếng, chất lượng, giá cả quá nhiều. Một cách vô thức hay hữu ý, họ chỉ tìm kiếm GIẢI PHÁP mà thôi.

06. Cảm Giác Cấp Bách

cap-bach

Quân át chủ bài cuối cùng để đảm bảo 100% (sau khi mọi thứ đã ngã ngũ), chính là CẢM GIÁC CẤP BÁCH. Không có nó, nếu có thuyết phục được, chỉ là  ăn may mà thôi. Luôn luôn.

07. Không Có Đúng & Sai

Khi bạn bị chính khách hàng hạ knockout, không có nghĩa là bạn sai hay họ đúng, chỉ đơn thuần là nội lực họ mạnh hơn. Bạn hoàn toàn giữ vững vị thế mọi tình huống, khi bạn nằm lòng năm cấp độ trong các buổi coaching. Nếu bạn vẫn thấy khó, hãy hỏi, mình hỗ trợ.

08. Đặt Câu Hỏi

Ai biết ĐẶT CÂU HỎI người đó kiểm soát. Đừng bao giờ trả lời ai bằng một câu trả lời. Đóng, mở, thiện cảm, rõ nghĩa, tin vui là chỉ có bốn loại câu hỏi này thôi, hãy chủ đích sở hữu nó.

dat-cau-hoi-ban-hang

09. Tìm Kiếm

Càng TÌM KIẾM, càng mở rộng phễu, càng giao tiếp nhiều – bạn càng tự tin. Hơn 80% thời gian của người “giao tiếp chủ đích” là phải vượt qua người mới, tự gia tăng cơ hội rèn giũa tính chủ đích. Luôn nhớ mài dao thường xuyên nhé.

10. Chăm Sóc

Chìa khoá CHĂM SÓC này đúng là một mũi tên mà đa đích. Vừa tăng chất lượng quan hệ, vừa thể hiện được uy tín để họ mua lại, vừa làm họ giới thiệu người thân bán dễ hơn gấp 15 lần.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy