Ứng Dụng Tư Duy Nền Tảng 0 Cho Mọi Doanh Nghiệp

Tư duy từ nền tảng 0 là một trong những công cụ tư duy mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng trong hoạch định chiến lược và suốt sự nghiệp của mình.

Khái niệm này đến từ thuật ngữ kế toán “chưa phải chi khoản nào”, khi bạn kẻ một đường thẳng dưới mỗi hạng mục vào cuối kỳ kế toán và hỏi: “thay vì xác định nên chi ít hay nhiều trong mảng này, thì hãy quyết định có nên chi cho mảng đó hay không?”

Trong tư duy nền tảng không, bạn cũng áp dụng phương pháp tương tự. Bạn lùi lại, nhìn vào từng bộ phận của doanh nghiệp và cuộc sống cá nhân của mình và hỏi một câu: “Nếu mình không làm chuyện này và biết điều mình biết ngay bây giờ, thì liệu mình có tham gia lại vào lĩnh vực này không?”.

01. Cẩn Thận Với “Vùng An Toàn”

Một trong những kẻ thù lớn nhất của thành công đó là “vùng an toàn”. Con người thường tìm sự an toàn khi làm những việc nhất định theo một cách nhất định, rồi sau đó họ phản đối bất kỳ thay đổi nào. Sự chống lại thay đổi này khiến họ cứ sai mãi, thậm chí ngay cả khi họ biết mình sai, trong khi lẽ ra họ nên thay đổi và thử điều gì đó mới mẻ.

Kiến tạo tương lai đồng nghĩa với từ bỏ quá khứ. Bắt đầu điều gì đó mới mẻ thường có nghĩa là bạn phải ngưng làm điều cũ. Bắt tay vào điều gì đó lần đầu tiên thường có nghĩa là bạn phải thoát khỏi những việc khác để giải phóng thời gian và các nguồn lực. Tư duy từ nền tảng 0 (không) là công cụ thiết yếu nhằm làm sáng tỏ tâm trí và giải phóng suy nghĩ của bạn về tương lai.

02. Đặt Ra Những Câu Hỏi Then Chốt

nguyen-tac-so-1-doc-sach

Khi lập kế hoạch chiến lược cho các tổ chức, công việc đầu tiên cần tiến hành là xem xét doanh nghiệp một cách hệ thống với phép phân tích KWINK (Knowing What I Now Know) – Biết cái mình đang biết. Phân tích KWINK bao gồm trả lời các câu hỏi:

  1. Dựa trên những gì bạn biết hiện giờ, có điều gì trong kinh doanh mà bạn sẽ không bắt đầu lại nếu phải làm lại từ đầu?
  2. Sản phẩm hay dịch vụ nào bạn sẽ không đưa vào thị trường ngày nay, dựa trên những gì bạn đang biết?
  3. Có tiến trình kinh doanh, đầu tư hay phương pháp nào mà bạn sẽ không triển khai lại dựa trên những gì bạn biết?
  4. Dựa trên những gì bạn biết hiện giờ, có người nào trong doanh nghiệp mà bạn sẽ không cho phép gia nhập nếu phải quyết định lại hay không?
  5. Dựa trên những gì bạn biết hiện giờ, có khoản đầu tư, tiền bạc hay cảm xúc nào bạn đã hoặc đang trải qua mà không muốn lặp lại hay không?

03. Những Quyết Định Đúng Hoặc Sai

Bao nhiêu phần trăm quyết định của bạn trong kinh doanh mà bạn nghĩ sẽ luôn sai lầm theo thời gian?

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Quản Lý Hoa Kỳ và các cuộc phỏng vấn với hàng nghìn nhà quản lý, gần 70% các quyết định kinh doanh hóa ra đều sai lầm theo thời gian. Chúng có thể sai ít, sai nhiều hoặc sai cực kỳ thê thảm.

Điều này đồng nghĩa bạn có khả năng sai lầm khoảng 70% hoặc nhiều hơn theo thời gian. Hãy nhớ, 70% là con số trung bình. Một số người sai nhiều hơn hoặc ít hơn mức trung bình này.

Một trong những chiến lược quan trọng cho thành công trong kinh doanh là quyết định “cắt lỗ”. Khi bạn nhận thức được mình đã ra một quyết định sai, thì thay vì đổ nhiều tiền và nguồn lực hơn vào đó nhằm cố bù đắp các khoản lỗ, hãy chấp nhận rằng mình đã ra một quyết định sai, cắt lỗ và tiếp tục tiến lên. Hãy thực hành cách tư duy từ nền tảng 0.

tu-duy-nen-tang-0

Bạn Sẽ Nói Sao?

Bạn sẽ nói sao nếu đang đối mặt với một tình huống tư duy từ nền tảng không? Rất đơn giản: căng thẳng!. Mỗi khi bạn trải qua tình trạng căng thẳng mãn tính – loại căng thẳng không mất đi mà chỉ xâm chiếm lấy bạn, nhảy vào câu chuyện bạn đang nói và khiến bạn thao thức hằng đêm – rất có thể bạn đang đối diện với tình huống tư duy từ nền tảng 0.

Nhiệm vụ của bạn là có đủ lòng can đảm cần thiết để đối mặt với tình huống này một cách thành thật và làm điều bạn phải làm. Đừng chơi đùa với tâm trí của mình, đừng hy vọng hay mong ước mọi thứ sẽ tốt hơn hoặc vấn đề sẽ tự biến mất. Hy vọng không phải là chiến lược.

 

Thay vào đó, hãy nhìn thẳng vào tình huống căng thẳng và tự hỏi: “Nếu mình không lâm vào tình huống này bây giờ, thì liệu hôm nay mình có sa vào nó dựa trên những gì mình biết không?”.

Nếu câu trả lời là “Không!” thì câu hỏi tiếp theo sẽ là: “Làm thế nào mình thoát khỏi tình huống này? Mình sẽ thoát khỏi nó nhanh đến đâu?”.

03. Quá Trễ

Sau đây là một khám phá. Khi bạn thừa nhận mình sẽ không lâm vào tình huống cụ thể này lần nữa nếu phải làm lại, thì đã quá trễ để bạn cứu vãn tình thế. Nó đã kết thúc. Không thể làm gì được nữa. Nó đã trở thành phí tổn lâu dài. Câu hỏi duy nhất bây giờ là bạn sẽ chờ bao lâu để chấm dứt tình trạng này và bạn sẵn sàng dành thêm bao nhiêu thời gian, tiền bạc và cảm xúc cho nó?

Người Thổ Nhĩ Kỳ có thành ngữ: “Bất kể bạn đã đi lầm đường bao xa, hãy quay trở lại”.

Hãy can đảm và thành thật để thực hành lối tư duy từ nền tảng không trong bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời bạn, sau đó hãy để câu trả lời dẫn đường cho bạn. Nếu một nhân sự hay một sản phẩm không hiệu quả, và nếu tình huống đó rõ ràng không thể tốt lên, hãy cắt lỗ. Hãy kết thúc vấn đề và tiến lên.

Hãy làm chủ cuộc sống và tương lai của bạn. Hãy ra quyết định. Nhưng đừng hy vọng và cầu nguyện rằng tình huống này sẽ tự nó đảo ngược và tốt lên theo cách nào đó. Chuyện đó hầu như không bao giờ xảy ra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nguồn tham khảo: Brian Tracy
The OlymWorld Academy