E-LEARNING SERIES: SALES PERFORMANCE®

Bởi thế giới sẽ không có gì thay đổi, cho đến khi có ai đó đứng lên và bán hàng. Hoạt động này luôn được coi là o-xy, trái tim của mọi doanh nghiệp. Nó minh chứng cho chất lượng của sản phẩm dịch vụ của bạn, quyết định sự sống còn của mọi doanh nghiệp & mang lại giá trị thực cho sự phát triển không chỉ cho đời sống cá nhân, mà cả cộng đồng & thế giới.

SALES PERFORMANCE

Bạn chưa từng sống một ngày nào mà không bán hàng: Nghĩa là chúng ta sống được tới nay là do chúng ta đã “bán” được những điều gì đó: không chỉ là bán một sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, mà còn là thuyết phục cấp trên đồng thuận với một ý tưởng của bạn, kêu gọi được sự đồng thuận từ đồng nghiệp, hay nhận được ủng hộ từ gia đình… Đó là một lối sống, phong cách giao tiếp chủ đích của bạn.

Phát triển kỹ năng “đa nhiệm”: Từ giao tiếp, quản lý thời gian, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, tổng hợp phân tích,… đến việc tương tác đội nhóm, chăm sóc khách hàng, khả năng đọc vị cảm xúc… đều xoay quanh kỹ năng bán hàng “giao tiếp chủ đích”.

Trực tiếp tạo ra ảnh hưởng tới thế giới: Chúng ta sống trong một thế giới tương thuộc, chi phối & ràng buộc lẫn nhau – hoặc bạn tạo ảnh hưởng, hoặc bạn bị ảnh hưởng. Việc phát triển kỹ năng bán hàng sẽ giúp bạn tự kiểm soát, có sức chi phối & tăng khả năng thuyết phục đến với thế giới, cộng đồng, khách hàng, đồng nghiệp & gia đình bạn.

SALES PERFORMANCE

KHÓA HỌC IN-HOUSE: SALES GREATNESS & CUSTOMER LOYALTY®

SALES GREATNESS & CUSTOMER LOYALTY

Doanh nghiệp thành công nhất sẽ sở hữu đội ngũ bán hàng xuất sắc nhất. Chính họ là những “sứ giả” kết nối khách hàng & quyết định doanh số mạnh mẽ hơn bất kỳ bộ phận nào khác. Theo thống kê, 80% dòng tiền doanh nghiệp được tạo ra từ 20% những người bán hàng xuất sắc nhất. Vậy sẽ phải làm gì với 80% nhân viên còn lại? Liệu họ cần thông minh hơn hay chăm chỉ thêm gấp 10 lần? Câu trả lời đương nhiên là KHÔNG.

Đáng ngạc nhiên, nhóm dẫn đầu luôn xuất sắc hơn đồng nghiệp khác “một chút“, chỉ vài khía cạnh quan trọng. Do đó, đội ngũ bán hàng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất và tạo ra kết quả ấn tượng; thông qua nỗ lực và áp dụng các nguyên tắc, chiến lược & phương pháp đúng đắn.

The OlymWorld Academy xin giới thiệu chương trình đào tạo “Sales Greatness & Customer Loyalty” được phát triển từ Brian Tracy – một cây đại thụ trong lĩnh vực đào tạo bán hàng. Hệ thống phương pháp & kỹ thuật bán hàng đã ứng dụng cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới – giúp đội ngũ bán hàng dễ dàng kết nối khách hàng, hoàn tất giao dịch & gia tăng doanh số.

SALES GREATNESS & CUSTOMER LOYALTY

BÀI VIẾT CHỦ ĐỀ BÁN HÀNGXem thêm

giao-tiep-chu-dich
10 Từ Khoá Sau Sẽ Giúp Bạn Tìm Lại Chính Mình Trong “Giao Tiếp Chủ Đích”

Bán hàng là cả một quá trình liên tục đòi hỏi sự tỉnh thức, kiểm soát câu chuyện và làm...

nhom-2
06 Cách Thức Để Xây Dựng Một Đội Ngũ Bán Hàng Hiệu Quả

Sự thành công trong tất cả các công ty trên thế giới được tạo nên bởi con người bên trong chính...

dam-phan-2
Nghệ Thuật Đàm Phán Thế Kỷ 21

Khả năng đàm phán tốt  là chìa khóa để tạo nên thành công của cá nhân và trong doanh nghiệp. Bạn...