Phương Thuốc Lãnh Đạo Hiệu Quả Nhất Để Thu Phục Lòng Người

Một nhà lãnh đạo mà không có người đi theo thì không thể gọi là lãnh đạo. Và một nhà lãnh đạo có người đi theo nhưng không nhận được sự đồng thuận, yêu mến tự nguyện thì đó chỉ là một chức vụ. Bạn không thể thúc ép ai đó làm việc gì trừ khi bạn biết cách phát triển mối quan hệ và kết nối sâu sắc với mọi người.

lanh-dao-ket-noi-1

Theo một cuộc khảo sát trên tạp chí Excutive Female vào tháng 5/1991, về vấn đề những người chủ doanh nghiệp mong muốn các nhân viên của mình có những phẩm chất đặc trưng nào. Đứng đầu danh sách là khả năng quan hệ và kết nối: 84% cho rằng họ cố gắng tìm kiếm những nhân viên có năng lực gắn kết với mọi người. Chỉ có 40% đưa ra vấn đề học vấn và kinh nghiệm nằm ở vị trí thứ 3. Và nếu ngay cả nhân viên cũng cần khả năng quan hệ tốt thì thử nghĩ xem năng lực này quan trọng thế nào đối với người lãnh đạo?

Một ai đó có khả năng kết nối tốt có thể không thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhưng không một ai có thể trở thành nhà lãnh đạo giỏi mà thiếu các kỹ năng quan hệ và kết nối với mọi người.

Nếu Sống Gắn Bó, Mọi Người Sẽ Gần Gũi Với Bạn

Một số người thường nghĩ: “Tôi là ông chủ, tôi có chức quyền, những người này là cấp dưới, họ phải đến tự xây dựng quan hệ và kết nối với tôi chứ.” Điều này hoàn toàn không chính xác với những người mang chức danh lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo thành công luôn là người chủ động khởi xướng. Ho thực hiện bước đầu tiên với mọi người rồi sau đó cố gắng tiếp tục thiết lập mối quan hệ. Họ không xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt thành viên mà là sự chân thành, cảm xúc gần gũi và hy vọng.

Kết nối và quan hệ giữa các cá nhân càng chặt chẽ thì mọi người càng muốn hỗ trợ một cách tự nguyện cho nhà lãnh đạo mà họ phục tùng. Điều này không phải luôn dễ dàng, nhưng nó rất quan trọng đối với thành công của một tổ chức.

Vậy với vai trò một nhà lãnh đạo, chúng ta cần làm gì để xây dựng và duy trì các mối quan hệ trở nên tốt đẹp và gần gũi hơn? Câu trả lời đã được John C.Maxwell đóng gói gồm 3 yếu tố:

01. Khối Óc Của Người Lãnh Đạo – Hiểu Mọi Người

lanh-dao-ket-noi-2

Phẩm chất đầu tiên của một nhà lãnh đạo giỏi ngoại giao là khả năng hiểu được cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Khi làm việc với người khác, bạn sẽ nhận ra tất cả mọi người, dù là lãnh đạo hay nhân viên đều phải có những điểm chung sau:

  • Họ thích cảm thấy mình đặc biệt, hãy khen ngợi họ chân thành.
  • Họ muốn ngày mai tươi đẹp, hãy mang cho họ niềm hy vọng.
  • Họ khao khát một phương hướng, hãy chỉ đường cho họ.
  • Họ ích kỷ, vậy hãy quan tâm tới nhu cầu của họ trước.

Nhận thức được điều đó, nhà lãnh đạo phải có khả năng đối xử với mọi người với tư cách những cá nhân riêng biệt. Bí quyết kết nối với những người khác nhau chính là kết nối với từng người một.

Chuyên gia tiếp thị Rob Nichols đã chỉ ra điểm quan trọng trong kinh doanh là: “Nếu đối xử với mọi khách hàng theo cùng một cách, bạn chỉ có được 25% đến 30% các mối quan hệ, vì bạn đáp ứng được một kiểu tính cách con người. Nhưng nếu học cách làm việc hiệu quả với cả bốn kiểu tính cách, thật sự, bạn có thể có được 100% mối quan hệ”.

Sự nhạy cảm này có thể được gọi là yếu tố mềm trong phẩm chất của nhà lãnh đạo. Bạn cần có khả năng khiến người mình đang quản lý hòa hợp được với phong cách lãnh đạo của mình.

02. Trái Tim Của Người Lãnh Đạo – Yêu Mến Mọi Người

lanh-dao-ket-noi-3

Nhà lãnh đạo hiệu quả đều biết rằng phải thu phục lòng người trước khi bắt tay vào công việc. Chúng ta không thể bắt ai làm việc gì đó, trừ khi chúng ta tác động vào tình cảm của họ trước bởi tình cảm luôn đi trước lý trí.

Ông Henry Gruland, chủ tịch kiêm giám đốc của công ty Difinite đưa ra ý kiến: “Là một người lãnh đạo cần có sự đồng cảm với mọi người, và khả năng nhận biết những điều tốt đẹp nhất ở mọi người…chứ không phải những điều tệ nhất… bằng cách quan tâm chân thành tới họ.”

Nếu không yêu mến mọi người, bạn không thể là một lãnh đạo giỏi thật sự, mẫu người mà người khác luôn muốn đi theo. Thiên tài Albert Einstein cũng đã phân tích điều đó: “Việc chúng ta có mặt trên quả đất này thật kỳ lạ. Mỗi chúng ta chỉ đến trong chuyến đi ngắn ngủi, không biết để làm gì, nhưng đôi khi chúng ta dường như nhìn ra mục đích nào đó, song, từ góc nhìn của cuộc sống hằng ngày, có một điều chúng ta biết rõ đó là: chúng ta tồn tại vì những người khác.”

03. Cánh Tay Phải Của Nhà Lãnh Đạo – Giúp Đỡ Mọi Người

Ông Le Roy H.Kurtz thuộc tập đoàn General Motors từng nói: “Trong mọi lĩnh vực công nghiệp vẫn trải đầy dấu tích còn sót lại của những tổ chức mục ruỗng bởi những người lãnh đạo yếu kém, những kẻ chăm chăm thu lại thay vì cho đi… họ không nhận ra rằng tài sản duy nhất không thể dễ dàng thay thế chính là con người.”

Mọi người tôn trọng người lãnh đạo khi người lãnh đạo ấy luôn ghi nhớ những mối quan tâm của họ. Nếu tập trung chú ý vào những gì bạn có thể dành cho mọi người, hơn là những gì bạn có thể nhận được, thì họ sẽ yêu mến và kính trọng bạn hơn. Điều này tạo nền tảng vững vàng cho việc tạo dựng những mối quan hệ khắn khít hơn.

giup-do-nguoi-khac

Hãy luôn không ngừng phát triển khả năng xây dựng cầu nối giữa bản thân và mọi người bạn lãnh đạo. Người xưa từng nói: “Lãnh đạo bản thân bằng lý trí, lãnh đạo con người bằng trái tim”. Theo một cách tự nhiên, bạn sẽ thấy được lòng trung thành và kính trọng sâu sắc bật lên từ mọi người dành cho mình và tầm nhìn của tổ chức trở thành một khát khao mãnh liệt cho mọi người. Hãy luôn giành vị trí trong trái tim họ trước khi nhờ họ giúp đỡ và thực hiện việc gì.

Nguồn tham khảo: John C. Maxwell
The OlymWorld Academy