Những Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ

Con người rất ngộ. Người ta hoàn toàn biết mình cần làm gì để thành công, nhưng chẳng bao giờ làm được. Thói quen chọn lựa những việc vui vẻ, thoải mái & dễ dàng hành động đã ăn quá sâu vào tiềm thức của mỗi người.

phongcachhieusuat2_1511547240
Nếu phải lựa chọn giữa việc xem phim hay tập thể dục. Câu trả lời có thể là xem phim.
Nếu phải lựa chọn giữa bắt tay vào làm việc với uống cà phê. Quyết định luôn luôn là cà phê.

Thói quen chọn lựa những việc vui vẻ, thoải mái & dễ dàng hành động đã ăn quá sâu vào tiềm thức của mỗi người. Người ta thường trì hoãn để một ngày nào đó sẽ bắt tay hành động. Nhưng “ngày nào đó” chẳng bao giờ đến đâu.
Nhưng đừng quá lo, dưới đây là 02 cách để bạn có thể vượt qua sự trì hoãn một cách nhanh chóng.

1. Làm Ngay Nào.

Bạn biết công tắc điện chứ? Khi bạn bật thì đèn sáng, khi bạn tắt thì đèn sẽ tắt.

Ở điều kiện bình thường, nhất là lúc bạn mới ngủ dậy, tâm trí của bạn giống như công tắc điện chưa được bật, nó vẫn còn đang ở “điện tĩnh”, và vẫn chưa muốn thật sự làm việc.

Nếu bạn muốn tâm trí của mình chuẩn bị sẵn sàng và bắt tay vào hành động ngay lập tức, bạn phải mở công tắc điện lên – nghĩa là bạn phải kích hoạt trí não của mình từ trạng thái “lười làm việc” sang trạng thái “muốn làm việc”.

Đa phần người ta chẳng bao giờ chịu mở công tắc điện. Ngược lại, thay vì bật lên, họ niêm phong nó lại và không muốn thấy nó xuất hiện trong cuộc đời họ nữa. Sau đó họ trách mắng sao nhà nước mãi vẫn chưa mở điện lên để đèn nhà họ được sáng.

pexels-photo-185699

Đây là cách mà mọi người làm việc trong suốt cuộc đời của họ.

Thay vì trì hoãn và không tạo ra được bất kỳ kết quả nào. Hãy bật công tắc cho tâm trí của bạn bằng cách lặp đi lặp lại từ: “Làm ngay nào! Làm ngay nào! Làm ngay nào!”

Khi bạn lặp đi lặp lại từ này, tiềm thức của bạn sẽ được kích hoạt và nó sẽ ngay lập tức biến bạn thành người hành động.

2. Rèn Luyện Ý Thức Về Sự Cấp Bách.

Tại đồng bằng Châu Phi có một chú nai nọ, cứ mỗi buổi sáng thức giấc, nhiệm vụ của chú là phải chạy nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất để không bị ăn thịt.

Cũng tại đồng bằng đó, có một chú sư tử nọ, nhiệm vụ của chú là mỗi buổi sáng phải chạy nhanh hơn con nai chạy chậm nhất để chú có cái để ăn.

Nếu là bạn, bạn muốn mình là con nào? Nai hay sư tử? Câu trả lời là dù bạn là nai hay sư tử thì bạn cũng phải chạy.

pexels-photo-421160

Trong công việc thường ngày cũng vậy. Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày tiền bị mất đi. Và thời đại 4.0 ngày nay hoàn toàn không có chỗ cho kẻ chậm chạp.

Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn phải “chạy” để hoàn tất nhanh nhất những công việc quan trọng. Bạn phải luôn xây cho mình ý thức khẩn trương, ý thức cấp bách và sự hối hả để hoàn tất công việc.

Khi ở trong guồng xoáy của sự cấp bách đó, bạn chẳng có thời gian để buồn, để tức, để giận nữa, bạn chỉ làm một điều duy nhất duy nhất thôi. Đó là “chạy” cho kịp deadline.

The OlymWorld Academy