Nghiên Cứu Này Của Đại Học Stanford Sẽ Giúp Bạn Giảm Tỷ Lệ Thay Đổi Nhân Viên Còn Một Nửa & Còn Gia Tăng Năng Suất Công Việc

Rất nhiều công ty nghĩ rằng chỉ khi họ kiểm soát nhân viên của mình từng li từng tí, khi đó các nhân viên mới đạt được hiệu suất tối đa. Nhưng nghiên cứu của đại học Stanford lại chỉ ra điều ngược lại. Trường đại học danh giá này cho rằng bằng việc để nhân viên thực hiện công việc tại nhà, tổ chức sẽ giảm tỷ lệ luân chuyển nhân viên xuống 50% và gia tăng năng suất công việc lên 17% ngay trong tháng đầu tiên.

personality_wide-8379f1694542b9da547d823dd0c2ce8d73c89547-s1100-c15

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thay vì trở nên trốn tránh trách nhiệm, phần đa các nhân viên được thực hiện công việc tại nhà lại làm việc chăm chỉ hơn và vui vẻ hơn rất nhiều.

Ctrip, công ty du lịch lớn nhất của Trung Quốc, có tỷ lệ thay đổi nhân viên là 50%. Bằng việc cho phép nhân viên được làm việc tại nhà bốn ngày trong tuần, họ đã giảm tỷ lệ thay đổi nhân sự chỉ xuống còn một nửa. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các nhân viên này có xu hướng nghỉ ít hơn trong giờ làm việc, ít xin nghỉ ốm hơn và năng suất theo phút được cải thiện đáng kể.

Các học viên của chúng tôi, những người thực hiện công việc từ xa, cũng đồng ý với nghiên cứu này của đại học Stanford. Họ nói rằng họ có thể làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ hơn và năng suất của họ cũng gia tăng đáng kể bởi vì họ không bị làm phiền trong lúc tập trung vào công việc. Trên thực tế, nhiều người chỉ giải quyết các công việc quan trọng khi họ ở nhà, bởi vì đó là thời điểm họ tập trung nhất.

Các công ty không cho nhân viên được làm việc từ xa sẽ mất một trong những lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ của họ. Nhưng cũng không hề dễ dàng để thiết kế được một chương trình làm việc từ xa hiệu quả cho các thành viên trong tổ chức.

Nếu như bạn muốn gặt hái quả ngọt từ việc cho các thành viên trong tổ chức làm việc từ xa, bạn có thể bắt đầu bằng việc tham khảo năm gợi ý dưới đây.

1. Quyết Định Chính Xác Kết Quả Tổ Chức Muốn Đạt Được Trước Khi Bắt Đầu Thay Đổi

Đâu là những kết quả mà bạn muốn đạt được thông qua sự thay đổi này? Bạn muốn giảm tỷ lệ thay đổi nhân viên hay gia tăng năng suất làm việc cá nhân?

Sau khi đã xác định được mục tiêu của mình, bạn sẽ có đủ thông tin để xây đựng nên một chương trình làm việc từ xa phù hợp nhất đối với tổ chức của bạn.

Nếu như bạn đang phải đối mặt với một thách thức về sự hợp tác hoặc về sự đổi mới trong tổ chức, có lẽ cách tốt nhất là bạn không nên cho các thành viên làm việc từ xa mà bạn nên tìm ra một hướng thay đổi khác phù hợp hơn.

2. Làm Rõ Các Kỳ Vọng Của Bạn Với Từng Thành Viên Trong Tổ Chức

Để chương trình làm việc từ xa thật sự hiệu quả, một trong những chìa khoá quan trọng nhất là các nhân viên của bạn cần phải biết rõ đâu là các kết quả mà họ được kì vọng sẽ hoàn thành.

Tập đoàn Clorox thực hiện việc này cực kì xuất sắc. Họ biết rõ các nhân viên của mình có đang thật sự “làm việc” tại nhà hay không dựa vào các kết quả mà họ mang lại.

CEO của tập đoàn Clorox, Benno Dorer, từng nhận định: “Tất cả những gì tôi quan tâm là kết quả so với tổng thời gian làm việc.” Ông giải thích thêm: “Tôi nghĩ rằng tất cả các nhân viên của chúng tôi có một tinh thần làm chủ công việc và kết quả cuối cùng rất tốt; tôi không quan tâm bạn đạt được kết quả đó tại công ty hay tại nhà, hay là bạn gửi email vào 11 giờ sáng hay 11 giờ tối – điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.”

Ngoài các kết quả cần đạt được, bạn cũng nên làm rõ cho nhân viên các kì vọng của bạn về thời gian làm việc, thời gian rảnh và cách thức tương tác giữa tổ chức và người đó.

pexels-photo-70292

3. Hãy Thử Nghiệm Khi Có Cơ Hội

Bạn không cần phải cho áp dụng chính sách làm việc từ xa trong mọi thời điểm. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ cho các thành viên trong tổ chức làm việc từ xa trong những ngày thời tiết xấu, ngày trước khi nghỉ lễ hoặc một ngày mà chắc chắn sẽ có ùn tắc giao thông (Chủ Tịch Nước viếng thăm thành phố của bạn chẳng hạn).

Hãy chú ý đến hiệu quả công việc trong những ngày như vậy.

Bạn có thể khiến cho những ngày như vậy trở nên hiệu quả hơn nữa bằng cách cùng cả team lên danh sách các công việc lý tưởng cho những ngày làm việc từ xa.

4. Hãy Linh Hoạt

Trước khi bạn áp dụng một chương trình làm việc từ xa toàn thời gian, bạn có thể thử trong một khoảng thời gian ngắn trước để đánh giá tính hiệu quả của nó.

Một ngày trong tuần: Hãy để các thành viên trong tổ chức thống nhất một ngày trong tuần để áp dụng chính sách làm việc từ xa.
Nửa ngày: Trên thực tế, chỉ có một vài nhiệm vụ cần phải được thực hiện ở văn phòng mà thôi.
Thứ sáu: Bạn có thể chọn ngày năng lượng xuống thấp nhất trong tuần.
Theo mùa: Bạn có thể chọn một thời điểm nào đó trong năm mà tổ chức của bạn ít bận rộn nhất để thực hiện chính sách làm việc từ xa.

pexels-photo-440588

5. Hãy Linh Hoạt Trong Môi Trường Làm Việc

Trong quá trình xây dựng một chính sách làm việc từ xa cho tổ chức của mình, một trong những yếu tố quan trọng nhất để chính sách hoạt động hiệu quả là bạn nên biết sở thích của các nhân viên của bạn, nếu không, rất có thể chính sách của bạn sẽ bị phản tác dụng.

Sau khi nghiên cứu của trường đại học Stanford hoàn tất, một nửa số nhân viên làm việc tại nhà đã quyết định quay trở lại văn phòng. Lý do là bởi vì họ cảm thấy … cô đơn.

Bây giờ thì bạn đã có đủ súng ống đạn dược để chuẩn bị cho một kế hoạch làm việc từ xa cho tổ chức của bạn. Chúc bạn thành công.

The OlymWorld Academy