Công Cụ Ít Người Biết Nhưng Vô Cùng Hiệu Quả Để Tối Đa Năng Suất

Để thành công hơn nữa về tài chính, bạn cần tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho tổ chức và xã hội. Theo cách đơn giản nhất, chúng ta có thể hiểu rằng người thành công là những người tạo ra được nhiều giá trị hơn và làm việc hiệu suất hơn những người khác, chính vì vậy họ nhận được nhiều phần thưởng hơn những người xung quanh.

lam-guong-theo-hanh-vi-trong-cong-viec

Điều này có lẽ ai cũng biết, chúng ta sẽ không bàn sâu thêm. Nhưng có một điều quan trọng mà hầu hết mọi người không biết và thường xuyên hiểu lầm, đó là năng suất bạn tạo ra không chỉ gói gọn trong những công việc bạn đã hoàn tất, bạn cần nhiều hơn thế để tạo ra nhiều giá trị hơn và nhận về những phần thưởng quý giá hơn.

Hầu hết mọi người đều nghĩ năng suất của bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn quản lý thời gian của bản thân. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ, cách bạn quản lý tâm trí của bản thân cũng đóng một vai trò không hề nhỏ trong các kết quả bạn đạt được trong công việc và cuộc sống.

Chính vì vậy, đừng chỉ quá tập trung vào vấn đề quản lý thời gian, hãy tập trung vào cả việc chuẩn bị tâm trí để trở thành một người thật sự hiệu suất.

Và 5 công cụ dưới đây có thể sẽ giúp được bạn.

01. Hoàn Tất Những Việc Còn Dang Dở

Đầu tiên, bạn nên hoàn tất toàn bộ các công việc còn tồn đọng trong quá khứ.

Khi tâm trí của bạn vẫn còn vướng bận với các công việc chưa được hoàn tất, bạn sẽ không thể tối ưu hiệu suất để tối đa thành tựu.

Những dự án chưa hoàn tất, các kinh doanh còn dang dở, những hoạt động bị đình trệ, v.v… Những điều này sẽ kéo bạn xuống và lấy đi nguồn năng lượng tích cực để bạn tiến về phía trước và chinh phục các mục tiêu bạn đã đề ra cho bản thân.

Chính vì vậy, để chuẩn bị sẵn sàng cho hiệu suất cao trong tương lai, hãy đảm bảo rằng không có bất cứ thứ gì níu chân bạn lại.

hands-coffee-smartphone-technology

02. Luôn Luôn Tập Trung

Tiếp theo, bạn nên luôn tập trung toàn bộ tâm trí vào các công việc quan trọng và tạo ra nhiều thành quả nhất.

Những người thành công nhất cũng là những người tập trung nhất. Họ thiết kế một ngày sao cho họ có thể dành ra ít nhất 80% thời gian của mình tập trung vào lợi thế độc tôn hay chuyên môn sở trường của mình nhằm tạo ra nhiều kết quả nhất.

Bạn càng tập trung thực hiện những công việc mang lại nhiều kết quả bao nhiêu, bạn càng trở nên năng suất bấy nhiêu.

startup-photos

03. Học Cách Nói “Không”

Nếu như chìa khoá để tạo ra hiệu suất cao là tập trung, thì chìa khoá của tập trung là loại bỏ. Bạn cần học cách nói “không” với những việc không mang lại nhiều giá trị để tập trung hoàn toàn vào các công việc mang lại nhiều giá trị nhất.

Bạn nên có danh sách những công việc cần làm, và đồng thời bạn cũng nên có một danh sách những công việc bạn sẽ không bao giờ làm. Bạn cần rõ ràng về đâu là những việc thật sự quan trọng và đâu là những việc không quan trọng, sau đó loại bỏ những công việc không quan trọng để tập trung vào những việc quan trọng.

04. Thực Hành Quy Tắc Con Số 05

Đây là một quy tắc mà Jack Canfield rất yêu thích. Quy tắc này nói rằng mỗi ngày, bạn cần phải thực hiện năm việc cụ thể nào đó để đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu quan trọng nhất của bản thân.

Ai đó từng nói rằng: “Nếu như bạn tiết kiệm từng xu một, thì đến một lúc nào đó, các tờ đô-la sẽ tự sinh sôi trong túi bạn.”

Bằng việc cam kết rằng bạn sẽ thực hiện năm công việc mỗi ngày để đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, bạn sẽ đạt được nhiều thành quả hơn rất nhiều trong một khoảng thời gian rất ngắn.

woman-typing-writing-windows

05. Thiền Định

Để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho hiệu suất cao, thiền định cũng là một trong những phương pháp rất hiệu quả. Nhìn chung, nếu như bạn dành ra 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để thiền định, bạn sẽ giải quyết các công việc tốt hơn rất nhiều.

Khi tâm trí của bạn đã được thông suốt, bạn sẽ ra những quyết định chính xác hơn, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào các vấn đề thật sự, bạn sẽ trở nên sáng tạo hơn và bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

The OlymWorld Academy