Cần Người Khác Tạo Động Lực, Tốt Nhất Nên Nộp Đơn Nghỉ Việc

Bạn đã từng nghe câu nói: “Nếu cần người khác tạo động lực để làm điều gì đó. Tốt nhất đừng nên làm nó” chưa? Nếu ngày ngày bạn cần bạn bè, đồng nghiệp hay chính cấp trên động viên, khuyến khích, tạo động lực cho bạn làm việc, tốt nhất bạn nên nộp đơn và tự sa thải mình.

dong_luc_hoc

Theo cuộc phỏng vấn 3.300 vị CEO, lãnh đạo của những công ty TOP Fortune 500, phần đa các cấp cao này luôn thẳng thắn trả lời rằng họ sẽ không bao giờ tuyển dụng một người mà không có tính cầu tiến và khả năng hoàn tất công việc nhanh chóng.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang cần ai đó động viên bạn làm việc mỗi ngày, tốt nhất là lên nộp đơn xin nghỉ cho rồi. Bởi đơn giản, đỡ tốn công sếp bạn đá bạn ra khỏi tổ chức của họ.

Nhưng đừng quá lo, dưới đây là 02 cách để bạn tự tạo động lực cho chính mình mỗi ngày.

1. Nhìn Mặt Tích Cực Của Mọi Vấn Đề

Cuộc sống là như vậy. Nay bạn may mắn. Mai bạn thê thảm đến mức không còn ai có thể thê thảm hơn nữa. Những chuyện lên lên, xuống xuống thế này giống như nắng và mưa vậy. Nay nắng, mai mưa, mốt bão là chuyện hết sức bình thường.

Theo như thống kê, gần như 85% dân số ngày nay đang số trong tình trạng bi quan, tiêu cực và chìm đắm trong quá khứ. Tiêu cực đã thành thói quen của đại đa số thành phần.

Một chú ngựa khỏe mạnh, bỗng nhiên qua ngày sau nó nằm một chỗ và không cử động gì cả. Người chăn ngựa mới lại gần và bảo: “ngựa ơi cậu dậy đi, tớ có đồ ăn ngon cho cậu nè.” Con ngựa vẫn nằm im bất động. Người chăn ngựa khóc lóc van xin chú ngựa: “ngựa ơi ngựa dậy đi, tớ hứa không bắt cậu làm việc quá sức như trước nữa đâu.”

Nha-quan-ly-lam-the-nao-de-tao-dong-luc-cho-nhan-vien-lam-viec-tai-van-phong-chia-se-quan-5-1

Nhưng chú ngựa vẫn nằm im đấy, hoàn toàn không động đậy gì cả. Người chăn ngựa nằm đau khổ, khóc than vang trời: “ngựa ơi, ngựa dậy đi, tớ sẽ cho ngựa ăn những thức ăn ngon nhất thế gian, đến những cánh đồng đẹp nhất, gặm những ngọn cỏ xanh nhất, ngựa ơi ngựa dậy đi.” Nhưng chú ngựa đã chết. Không bao giờ dậy được nữa.

Nhiều người giống y như vậy. Luôn van xin thay đổi quá khứ để quá khứ được tốt đẹp hơn. Cũng giống như van xin chú ngựa thức dậy với người chăn ngựa để người chăn ngựa dắt chú ra đồng cỏ xanh mát.

Bạn chỉ có thể thay đổi một thứ duy nhất: góc nhìn của bạn về mọi việc.

Quá khứ đã qua rồi. Hãy xem nó như một bài học và hướng đến tương lai tốt đẹp hơn sau này.

2. Luôn Tìm Kiếm Giải Pháp Cho Mọi Vấn Đề

Khó khăn cũng vậy. Bạn không thể thay đổi được khó khăn bạn gặp phải. Nhưng bạn có thể thay đổi góc nhìn về nó và vượt qua nó.

85% thái độ, quan điểm và góc nhìn của bạn luôn ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Hãy thay đổi góc nhìn. Cuộc đời của bạn cũng sẽ thay đổi.

Nhiều người chẳng bao giờ chịu chấp nhận quy luật đơn giản và cũ rích này. Cứ bất kỳ điều gì không vui xảy đến là tiêu cực, bi quan, đổ lỗi, oán giận, bao biện, gào thét đủ thứ chỉ nhằm một điều duy nhất: nói về những điều chẳng bao giờ thay đổi được. Nhất là than thân trách phận cho những vấn đề họ gặp phải.

baola

Hôm nay có thể khó khăn. Ngày mai có thể khó khăn hơn. Nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời. Khó khăn đến không phải để hạ gục bạn. Nó đến để chỉ ra bản chất thật sự bên trong con người bạn.

Bình thường mọi người ai cũng tốt, ai cũng hiền, ai cũng vui vẻ. Nhưng khi đụng chuyện hay khó khăn, thách thức đến mới rõ mặt của nhau.

Và bạn cũng chẳng bao giờ thay đổi được những “sự kiện” đến bên bạn. Cái bạn có thể thay đổi là “giải pháp” cho sự kiện, cho vấn đề, cho khó khăn bạn gặp phải.

Hãy nhớ: thay đổi góc nhìn, cuộc đời sẽ thay đổi.

The OlymWorld Academy