07 Nguyên Tắc Đã Được Chứng Minh Cho Hiệu Suất Đỉnh Cao

“Bạn có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí vì đó là vật liệu của cuộc sống” – Benjamin Franklin. Có 07 phương pháp có thể sử dụng để giúp bạn phát triển những thói quen quản lý thời gian. Bạn càng suy nghĩ và thực hành các phương pháp này, bạn càng lập trình nhanh hơn cho mình để trở nên năng lực, hiệu quả và năng suất cao.

01. Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Hiệu Suất

Bạn luôn làm việc ở bên ngoài một cách nhất quán với hình ảnh bạn có về mình ở bên trong. Thực hành hình dung và tưởng tượng mình như cái bạn muốn trở thành. Xem mình là người xuất sắc trong các kỹ năng quản lý thời gian và cá nhân.
Bạn thực sự có thể thay đổi hình ảnh bản thân của bạn vĩnh viễn bằng cách liên tục hình dung mình như thể rất năng lực và hiệu quả. Lặp đi lặp lại hình ảnh bạn muốn trở thành trên màn ảnh tâm trí của bạn cho đến khi nó được chấp nhận như là một điều hiển nhiên trong tâm thức của bạn.
Vào thời điểm đó, việc quản lý thời gian hiệu quả sẽ trở nên dễ dàng và tự động.

02. Hình Thành Thói Quen Mới Sau 21 Ngày Thực Hành Và Lặp Lại

Với thói quen quản lý thời gian cũ, nó đã lấy của bạn suốt cuộc đời để trở thành bạn ngày hôm nay. Phải mất thời gian và cam kết để thay đổi, và để cho tiềm thức của bạn chấp nhận hình ảnh hiệu suất mới của bạn. Hãy kiên nhẫn với chính mình. Đừng kỳ vọng thay đổi tất cả mọi thứ cùng một lúc.


03. Cam Kết Với Bản Thân Trở Nên Xuất Sắc Trong Việc Quản Lý Thời Gian

Hứa với chính mình rằng bạn sẽ đúng giờ và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn. Sau đó, hứa với những người khác rằng bạn sẽ trở nên hiệu suất hơn trong tương lai.
Khi bạn nói với những người khác sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để cam kết với chính mình. Khi bạn biết rằng những người khác đang quan sát bạn để xem bạn sẽ làm những gì bạn nói bạn sẽ có xu hướng kỷ luật hơn và cứng rắn hơn với chính mình.

04. Bắt Đầu Trong Lĩnh Vực Mà Việc Quản Lý Thời Gian Đang Giữ Chân Bạn


Đừng cố gắng thay đổi tất cả mọi thứ cùng một lúc. Thay đổi chỉ là một thói quen hoặc hoạt động mà bạn biết rằng sự cải thiện có thể sẽ rất hữu ích cho bạn. Khi bạn có kỷ luật bản thân để cải thiện trong một khu vực duy nhất, bạn sẽ thấy mình trở nên năng suất hơn trong các khu vực khác cùng lúc.

05. Khởi Động Thói Quen Quản Lý Thời Gian Mới Một Cách Mạnh Mẽ

Không bao giờ cho phép ngoại lệ một khi bạn đã quyết định rằng bạn sẽ trở nên xuất sắc trong một hành vi cụ thể.
Nếu bạn quyết định đúng giờ cho mọi cuộc hẹn, hãy kỷ luật bản thân để đến sớm mọi lúc cho đến khi những thói quen mới về việc đúng giờ trở thành một phần vĩnh viễn trong hành vi của bạn.
Nếu bạn quyết định bắt đầu sớm và tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị nhất của bạn, hãy kỷ luật bản thân để làm điều này mỗi ngày trong ít nhất ba tuần cho đến khi nó trở nên dễ dàng và tự nhiên để bạn có thể bắt đầu sớm cho điều ưu tiên cao nhất của bạn.
Đừng bao giờ né tránh trách nhiệm, không bao giờ được đưa ra lời bào chữa hoặc giải thích cho việc lười biếng. Kiên quyết lặp lại các hành vi mới mỗi lần cho đến khi các thói quen mới được vững vàng.

06. Sử Dụng Phương Pháp “Thử & Thành công”

Phương pháp thử nghiệm và thành công đòi hỏi bạn tìm hiểu làm thế nào để thành công bằng cách thất bại, và sau đó bằng cách học hỏi từ những sai lầm của bạn.


Phân tích lý do về việc quản lý thời gian tồi của bạn. Đứng lại và nhìn vào các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn nơi mà bạn quản lý thời gian kém nhất, và hỏi chính mình: “Tại sao tôi lại hành xử theo cách này trong lĩnh vực này?”.
Hãy tự hỏi mình: “Những trở ngại khiến tôi trở nên năng suất hơn ở lĩnh vực này là gì?”. Dành thời gian để suy nghĩ về những hành vi hiện tại và suy nghĩ về những gì bạn đang làm. Điều này sẽ đem lại cho bạn những nhận thức để tạo ra những thay đổi mà bạn cần phải thực hiện để trở thành con người năng lực và hiệu quả.

07. Tin Rằng Bạn Hoàn Toàn Có Thể Xuất Sắc Quản Lý Thời Gian

Luật Niềm tin nói rằng: “Niềm tin của bạn trở thành hiện thực của bạn.” Bạn càng tin tưởng mạnh mẽ rằng bạn có thể và sẽ trở nên xuất sắc trong việc quản lý thời gian, điều này càng nhanh chóng trở thành hiện thực của bạn hơn. Nếu bạn giữ cho niềm tin của bạn đủ lâu và đủ chắc chắn, cuối cùng nó sẽ vật chất hóa thành hành vi mới của bạn theo thời gian.

Tin tốt là quản lý thời gian là một kỹ năng, như đánh máy hoặc đi xe đạp. Giống như bất kỳ kỹ năng khác, nó có thể học được bằng thực hành và lặp đi lặp lại. Bạn có khả năng, ngay bây giờ, để phát triển các thói quen quản lý thời gian xuất sắc trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Nó chỉ đơn giản là vấn đề của việc bắt đầu và sau đó thì bền bỉ cho đến khi những thói quen quản lý thời gian mới của bạn mới là dài hạn.

The OlymWorld Academy