Bán Giá Trị Đừng Bán Giá Cả

Một trong những điều tuyệt vời mà Brian Tracy thường đề cập trong các hội thảo chia sẻ trên toàn thế giới của ông là “bán hàng bằng giá trị” hay cách gọi khác là đưa giá trị đến cho khách hàng.

Giá Trị Bán Hàng Là Gì?

Giá trị bán hàng nghĩa là khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn bởi vì họ thấy yêu thích một giá trị nào đó mà họ không thể nào có được nếu không có sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Con người không mua sản phẩm, họ mua những giá trị mà sản phẩm mang lại cho họ.

Brian Tracy đã huấn luyện cho hơn 2 triệu nhân viên bán hàng cho hơn 75 quốc gia và ông luôn luôn dạy mọi người chỉ duy nhất một thứ: Bán giá trị và lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của bạn cho khách hàng.

Tập trung vào trình bày và giải thích lợi ích cho khách hàng: nếu bạn tập trung vào giá trị, giá cả sẽ trở nên không còn quá quan trọng nữa. Nếu bạn không tập trung vào giá trị, điều duy nhất bạn có thể nói là giá.

Giá Trị Bán Hàng Là Gì?

Đây là một nghiên cứu…..

Nghiên cứu nói rằng giá trị là sự khác biệt giữa giá cả mà bạn tính cho khách hàng và những lợi ích mà khách hàng nhận được.

Nếu khách hàng nhận được nhiều lợi ích so với mức giá mà họ bỏ ra, như vậy sự đánh giá về giá trị sản phẩm là rất cao. Vì thế bạn có thể kiểm soát được nó.

Hãy nói cho người khác biết về số lợi ích mà họ sẽ nhận được, sự giúp đỡ, hỗ trợ từ sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ dùng và tất cả những thứ mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể làm để giúp họ đạt được mục tiêu của mình và giải quyết được nhiều vấn đề khác. Bạn càng tập trung vào những giá trị, khách hàng sẽ ít quan trọng hơn về mức giá.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy