07 Nhân Tố Của Sự May Mắn Đúc Tỉa Từ Bậc Thầy Brian Tracy (Phần 2)

Tiếp tục quay lại với phần hai của những yếu tố may mắn mà Brian Tracy đã đúc kết để giúp bạn gia tăng xác suất đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Hôm nay, bạn sẽ được làm quen với ba nhân tố với cực kỳ thực tiễn và gần gũi với bạn. 

yeu-to-may-man

Những yếu tố may mắn này đều có thể hòa hợp vào cuộc sống một cách nhanh chóng và có thể “tăng gấp đôi” hiệu quả công việc cũng như những kết quả mà chúng ta đạt được chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nhân Tố May Mắn #2: Hoạt Động

Ở những mức độ cao của hoạt động, đặc biệt là sự chủ động, với việc tăng số lượng công việc mà bạn làm lên thì ngay lập tức xác suất mà bạn làm đúng việc, ở đúng thời điểm, với đúng cách thức sẽ tăng lên.

Ví dụ, nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc thi tung đồng xu thì cách tốt nhất để đảm bảo chắc chắn bạn giành được giải thưởng là tung càng nhiều lần càng tốt trong một khoảng thời gian ngắn. Và nếu như bạn làm như thế, và bạn giành được phần thưởng, thì đây hoàn toàn không phải là vấn đề của sự may mắn.

Điều này chỉ là vấn đề của tần suất mà bạn gieo đồng xu để có được mặt sấp hoặc mặt ngửa mà thôi. Nếu bạn ném những chiếc phi tiêu vào một tấm bảng, và nếu số lượng phi tiêu mà bạn được cung cấp là bất tận thì bạn càng nhặt nhiều phi tiêu và ném một cách thông minh vào hồng tâm thì bạn càng ném trúng vào hồng tâm mà bạn mong muốn, tất cả mọi thứ đều giống như vậy cả.

Yếu tố may mắn của hoạt động bắt đầu với thái độ “tự lực” – tự dựa vào sức mình. Những người có năng suất cao đều là những người vừa hành động vô cùng có định hướng vừa “tự nỗ lực hết mình”. Họ nhìn vào chính bản thân họ để tìm kiếm giải phải cho những vấn đề mà họ gặp phải. Họ nhận ra rằng: “không ai đến để giải cứu mình cả”.

Khi bạn cảm thấy chính bản thân bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về cuộc đời của bạn, về sự nghiệp, sức khỏe, gia đình và tài chính của chính bản thân bạn, bạn sẽ dừng tìm kiếm người khác làm việc thay cho bạn. Bạn bắt đầy tạo dựng nên một tiến trình thay vì trì hoãn làm việc.

Bạn chấp nhận rằng bạn của ngày hôm nay là do chính bản thân – không phải ai khác. Nếu bạn muốn trở thành hay làm việc gì đó khác đi, nó hoàn toàn phụ tuộc vào bạn, bạn phải ra những quyết định cần thiết để thay đổi, bắt đầu ngay từ giây phút này.

Nếu bạn muốn may mắn hơn, hãy phát triển thiên hướng hành động. Hình thành một diễn cảnh của sự khẩn cấp. Hành động. Tiếp tục làm nó. Di chuyển nhanh lên. Càng di chuyển nhanh, bạn càng có nhiều năng lượng. Và càng di chuyển nhanh, bạn càng có thêm nhiều kinh nghiệm và càng trở nên tốt hơn. Càng di chuyển nhanh, bạn càng đạt được thêm nhiều kết quả và bạn càng thành công hơn.

Nhân Tố May Mắn #3: Sự Thông Thạo

Một yếu tố may mắn khác nữa đó là sự thành thạo, và nó luôn luôn đúng. Kiến thức và biết được cách làm như thế nào là những thành công ở thế kỷ 21 này. Bạn sẽ luôn được trả công xứng đáng cho những gì bạn làm, mức độ xuất sắc mà bạn làm nó và độ khó của sự thay thế bạn.

Chúng ta đang bước vào giai đoạn của sự bùng nổ về thông tin, chúng ta đã chuyển từ thời đại của sức người sang thời đại của sức mạnh trí thức. Mức độ hiểu biết và kỹ năng của bạn trong ngành nghề mà bạn lựa chọn sẽ quyết định sự may mắn và thành công trong chuyên ngành đó hơn bất kể các thứ khác.

Ngày nay, con người được trả công không phải vì vị trí hay thâm niên công tác, mà bởi vì năng suất và các kết quả đạt được. Bạn càng giỏi, bạn sẽ càng may mắn hơn. Bạn càng gọi nhiều cuộc gọi, vào đúng các khách hàng tiềm năng, bạn càng chốt được nhiều đơn hàng và tạo dựng nên một sự nghiệp vĩ đại cho riêng bạn.

Nhiệm vụ của bạn là cam kết gia nhập vào top 10% trong lĩnh vực hay chuyên ngành mà bạn đang làm, trả bất cứ giá nào hay đầu tư thời gian cần thiết để đến được đó. Nhân tố may mắn của sự thành thạo có thể giúp đỡ bạn tạo dựng nên một sự thành công vĩ đại hơn bất kể các yếu tố khác.

Mặt khác, bạn có thể có rất nhiều cơ hội đến với bạn, nhưng nếu bạn không thật sự giỏi ở lĩnh vực, chuyên môn mà bạn làm thì những cơ hội đó sẽ vụt bay ra khỏi những đầu ngón tay của chính bạn.

Nhân Tố May Mắn #4: Năng Lượng

Năng lượng là một chìa khóa cho sự may mắn. Tất cả người thành công dường như có mức năng lượng cao nhiều hơn những người không thành công. Họ thức dậy sớm vào buổi sáng và họ bắt đầu nhanh hơn. Và họ làm việc lâu hơn, xuyên suốt từ ngày đến đêm. Họ đầu tư thời gian vào chính bản thân họ và vào sự nghiệp của họ vào những buổi tối và các ngày cuối tuần.

Trong công trình nghiên cứu của Tiến Sĩ Thomas Stanley về các Triệu phú Tự thân (self-made millionaires), toàn bộ 84% trong số họ đều nói rằng lý do mà họ trở nên độc lập về tự do tài chính là bởi vì “làm việc thật chăm chỉ”. Họ nói rằng đó không phải là phép màu hay bất cứ điều thần kỳ gì cả.

yeu-to-may-man-nang-luong

Trong suốt cuộc đời của họ, họ thường xuyên sẵn sàng làm việc chăm chỉ nhiều hơn bất cứ người nào khác xung quanh họ. Cũng chính vì thế, như một người chạy đua vậy, họ dần dần tiến lên dẫn đầu cuộc đua và sau đó họ chạy xa thật xa về phía trước.

Tác giả Stephen Leocock đã nói: “Tôi tin vào may mắn và tôi càng chăm chỉ làm việc thì tôi càng có nhiều may mắn hơn”.

Bạn càng chăm chỉ làm việc, bạn càng xử lý nhanh chóng công việc của mình. Bạn càng xử lý nhanh chóng công việc của mình, bạn càng thu hút được những người mà có thể mở những cánh cửa để giúp đỡ bạn và nâng đỡ bạn lên, thậm chí là bạn có thể tiến xa và nhanh hơn bất kỳ người nào khác.

Không có gì trên đời này so sánh được với danh tiếng của sự chăm chỉ làm việc, nó có thể để đưa bạn đến con đường thành công một cách nhanh chóng trong bất kỳ sự nghiệp nào mà bạn lựa chọn.

The OlymWorld Academy