07 Nhân Tố Của Sự May Mắn Đúc Tỉa Từ Bậc Thầy Brian Tracy (Phần 3)

Đây là phần cuối cùng trong hành trình khám phá 07 nhân tố của sự may mắn mà bạn lĩnh hội từ Brian Tracy. Chỉ cần áp dụng triệt để những bí quyết vàng này đều đặn thì bạn sẽ có thể thay đổi xác suất thành công, con đường vận mệnh & chạm tay tới mục tiêu vĩ đại của mình.

Những yếu tố may mắn này đều có thể hòa hợp vào cuộc sống một cách nhanh chóng và có thể “tăng gấp đôi” hiệu quả công việc cũng như những kết quả mà chúng ta đạt được chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Nhân Tố May Mắn #5: Nhân Cách

Nhân cách là một chìa khóa thật sự của yếu tố may mắn. Bạn càng lạc quan, tích cực và vui vẻ, mọi người càng muốn xoay quanh bạn và giúp đỡ bạn với bất kỳ cách thức nào có thể. Người may mắn cũng là người hạnh phúc và lạc quan. Họ hợp với những người khác và họ có mạng lưới bạn bè cũng như các mối thâm giao rộng rãi ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Bạn càng quen biết nhiều người, và biết bạn là người rất tích cực, lạc quan, thì nó cũng giống như bạn quen biết “đúng người” ở “đúng thời điểm” để mở “đúng cánh cửa” với “đúng cơ hội” cho bản thân bạn.

Bạn sẽ nhận thấy là gần như mỗi lần may mắn tình cờ đến với cuộc đời của bạn thì dường như nó đều liên quan đến một người mà đang đứng sẵn ở ngay lúc đấy, hoặc với một mảnh giấy của lời khuyên, hoặc với một bàn tay mở cánh cửa mời bạn bước vào. Cuộc sống của nhiều người đã thay đổi bởi một lời bình luận tình cờ hay bởi một người bạn quen biết mà đã cho họ một thông tin hay một cơ hội để họ trở nên may mắn hơn và tạo dựng nên thành công to lớn chỉ trong vài năm hơn nhiều người khác làm được trong suốt cuộc đời của họ.

tinh-cach

Từ phổ biến nhất được sử dụng để diễn tả những người thành công đó chính là “tốt đẹp.” Khi bạn có được danh tiếng về một người tốt đẹp, mọi người sẽ muốn giúp đỡ bạn. Và cách tốt nhất để trở thành một người tốt đẹp là thực hành quy tắc vàng. Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn.

Bạn thậm chí cũng có thể thực hành quy tắc kim cương của Tony Alessandra, “đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử”. Ở trong mọi trường hợp, một người tích cực sẽ kích hoạt được Luật Hấp Dẫn và họ sẽ hút những người khác cũng như những viễn cảnh tốt đẹp đến với cuộc đời của anh ấy hay cô ấy trong sự hòa hợp với những niềm vui thích nhất của họ. Bạn càng tích cực, may mắn sẽ càng đến với bạn nhiều hơn.

Nhân Tố May Mắn #6: Thật Thà

Đến cuối cùng, con người chỉ muốn làm kinh doanh với những người mà họ yêu thích và tin tưởng. Sự thật thà và tính chính trực là những phẩm chất thiết yếu nhất và được tôn trọng nhất ở trong cả tình bạn lẫn tính cách lãnh đạo. Người mà bạn thích và tin tưởng nhất trong cuộc sống của bạn là người quan trọng nhất mà bạn biết.

Shakespeare đã viết rằng: “Hãy thật thà với chính bản thân mình, và lấy nó làm tôn chỉ, trong đêm tối hay ngày dài, không gì có thể lay động được ta”.

yeu-to-may-man-that-tha

Thật thà với chính bản thân bạn là điều rất cần thiết của một người chính trực. Điều này có nghĩa là bạn phải thường xuyên nói thật với chính bản thân bạn. Bạn sống trong sự thật và bạn cam kết từng lời bạn nói đều đúng với bản chất của nó, không phải như bạn mong muốn. Bạn phải thực hành tính thật thà và đương đầu với thực tế dù nó có nghiệt ngã đến đâu đi nữa.

Khi bạn chấp nhận bản thân bạn với thực tế đang xoay quanh bạn, và những hoàn cảnh thực tế mà bạn đang đối mặt. Bạn không bao giờ cố gắng làm bản thân bạn trở nên ngốc nghếch. Và bạn cũng không bao giờ cố gắng làm người khác trở nên khờ khạo.

Sự cần thiết của tính chính trực đó là sự thật thà. Điều này có nghĩa là sống trong sự thật với chính bản thân bạn và sau đó sống trong sự thật với những người khác, dưới mọi hậu quả xảy đến với bạn, bất kể sự cám dỗ có thể mê hoặc bạn, bạn vẫn thật thà trong mọi hoàn cảnh. Sự thật thà là đức tính hiếm có và vô cùng có giá trị đối trong mọi phẩm chất của con người.

Khi bạn cam kết hoàn toàn thật thà với bản thân bạn và với những người khác. Bạn đưa chính mình rời xa khỏi nhóm những người bình thường khác. Bạn thiết lập một đức tính cao quý mà chắc chắn sẽ mở ra những cánh cửa cho bản thân bạn và giữ cho những cánh cửa này luôn luôn mở ra, bất kể điều gì xảy đến với bạn trong khoảng thời gian ngắn. Sự thật thà và đức tính chính trực là những yêu cầu bắt buộc cho thành công của doanh nghiệp ở bất kỳ cấp độ nào, trong bất kỳ ngành nghề nào.

Khi bạn được biết đến như là một người của sự kính trọng, của phẩm chất cao quý, của sự thật, bạn sẽ thu hút may mắn đến với cuộc sống của bạn giống với cách mà mật ong thu hút những chú ong vậy, hay giống như những con sâu bướm bị thu hút bởi ánh lửa hồng.

Nhân Tố May Mắn #7: Sự Quyết Liệt

Nhân tố may mắn thứ 7 trong chuỗi bài viết này là TÍNH QUYẾT LIỆT. Dường như đức tính dễ nhận thấy nhất của những người có sự thành công cao độ đó là “quyết liệt hành động để đến với mục tiêu đã đề ra”.

Thông thường, người mà muốn cái gì đó mất thời gian lâu hơn và khó khăn hơn để đạt được so với những người khác chính là chiến thắng trong một cách tự nhiên trong thế giới đầy tính cạnh tranh như ngày nay.

Bạn càng muốn có một cái gì đó, bạn càng phải học hỏi những thứ mà bạn cần phải học và làm những gì bạn cần làm để đạt được nó. Khi bạn sẽ phải làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ và phải thử thêm nhiều thứ khác mà bạn chưa bao giờ làm. Bạn phải đọc nhiều sách hơn, nghe nhiều băng đĩa thu âm hơn, và tham gia nhiều khóa học khác nhau. Bạn sẽ phải gặp gỡ nhiều người hơn. Và tự bản thân bạn tăng thêm khả năng gặp gỡ đúng người trong đúng địa điểm ở đúng thời gian để giúp bạn đạt được những điều mà bạn mong muốn.

Và khi quay trở lại sự quyết liệt vì mục tiêu với phẩm chất kiên gan, bền bỉ và vô cùng ngoan cố, bạn giống như sức mạnh của tự nhiên không thể nào chống lại được. Sự thật là, nếu bạn hoàn toàn rõ ràng về những gì mà bạn muốn và bạn cam kết hành động ở mức năng lượng cao độ để đạt được nó, bạn sẽ nhận thêm nhiều may mắn hơn so với những người trung bình khác.

may-man-02

Khi bạn ra một quyết định tiềm thức để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực mà bạn hoạt động và đẩy nó lên cao độ của năng lượng và sự nhiệt tình, bạn sẽ tiến xa và nhanh hơn bất kỳ ai xung quanh bạn. Khi bạn trở nên tích cực, là người vui vẻ, người được biết đến với phẩm chất cao quý và với đức tính chính trực, bạn sẽ tựa như là những thiên thần trong cổ tích.

Và khi bạn đẩy khát khao và mục tiêu của mình với mức độ tự tin và lòng kiên trì như sắt đá không thể nào lay chuyển được, và liên tục, liên tục duy trì nó, bất kể sự đen đủi có xảy đến với bạn đi nữa, bạn sẽ trở thành người may mắn nhất trên thế giới này. Và cũng chính vì thế, tương lai của bạn sẽ không có giới hạn.

The OlymWorld Academy