07 Liều Thuốc Bổ Cho Năng Lực Làm Việc Của Bạn

Nhiều người nghĩ rằng cuộc sống là cần phải cân bằng, tức là không nên làm việc nhiều quá, cần phải có thời gian nghỉ ngơi. Thật không may, lối tư duy này đã khiến không biết bao nhiêu người mãi sống dưới mức khả năng của bản thân và không đạt được thành công mà họ mong muốn.

thong-diep-ban-gui-di

Trên thực tế, các kết quả mà bạn nhận về trong cuộc sống sẽ được quyết định bởi hiệu suất công việc mà bạn tạo ra. Chính vì vậy, nếu ước muốn của bạn là đạt được những thành công vang dội trong cuộc sống, không còn cách nào khác, bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn để gia tăng năng suất của bản thân mình.

Và 7 cách sau đây có thể sẽ giúp được bạn.

01. Gia Tăng Thời Gian Làm Việc

Cách đầu tiên là gia tăng số giờ làm việc của bạn. Bạn nên bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc xuyên giờ nghỉ trưa và ra về trễ hơn một chút.

Bằng cách bắt đầu ngày mới sớm hơn những người bình thường, bạn sẽ tránh được tình trạng tắc đường và kẹt xe. Bằng việc ở lại trễ hơn sau giờ làm, bạn sẽ ra về khi tình trạng kẹt xe đã chấm dứt.

Bằng việc thực hiện cả 2 việc trên, bạn sẽ có thêm một đến hai tiếng mỗi ngày để tạo ra năng suất mà không làm ảnh hưởng đến phong cách sống của bạn. Những giờ làm việc thêm này chính là tiền đề để bạn trở thành một trong những người hiệu suất nhất và được trả lương cao nhất trong tương lai.

02. Làm Việc Chăm Chỉ Hơn

Cách tiếp theo là làm việc chăm chỉ hơn. Khi làm việc, bạn nên dành 100% tâm trí cho công việc, đừng lãng phí thời gian.

Rất nhiều người lãng phí cả 50% thời gian làm việc trong ngày chỉ để giao tiếp với đồng nghiệp, lướt facebook hoặc kiểm tra email cá nhân. Sau đó họ nói rằng: “Thật là một ngày làm việc vui vẻ.” Đúng là nó có thể vui, nhưng nó sẽ không giúp bạn thành công lâu dài trong tương lai.

03. Làm Việc Nhanh Hơn Với Một Tầm Nhìn Rõ Ràng

Tiếp theo, bạn nên phát triển cảm giác cấp bách trong mọi việc.

Jim Rohn, biểu tượng trí thông thái của nước Mỹ từng nói: “Mọi khao khát sẽ mất đi giá trị nếu như nó mất đi tính khẩn cấp.”

Bạn cần liên tục duy trì một quán tính nhanh chóng trong công việc. Hãy thực hiện các công việc của bạn nhanh nhất có thể. Khi đã hoàn tất một việc nào đó, nhanh chóng để việc đó sang một bên và chuyển sang thực hiện một công việc khác. Bạn sẽ ngạc nhiên với khối lượng công việc bạn có thể hoàn thành trong một ngày nếu như bạn liên tục duy trì cảm giác cấp bách.

startup-photos (1)

04. Lựa Chọn Các Công Việc Có Giá Trị Cao

Thứ tư, bạn chỉ nên thực hiện các công việc có giá trị cao.

Có một nguyên tắc rất thú vị, đó là bạn làm việc bao lâu không quan trọng, quan trọng là kết quả bạn tạo ra từ số giờ làm việc đó.

Rất nhiều người làm việc 12 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn không thành công, lý do đơn giản là vì các kết quả họ tạo ra từ khoảng thời gian đó là không đáng kể. Theo nguyên lý 80/20, chỉ có 20% số công việc bạn cần thực hiện là thật sự quan trọng và mang lại giá trị. Vì vậy, bạn nên tập trung thời gian vào các công việc thật sự quan trọng đó.

Bạn đầu tư nhiều thời gian vào các nhiệm vụ quan trọng bao nhiêu, kết quả bạn đạt được từ số thời gian đầu tư đó sẽ càng lớn bấy nhiêu.

05. Tận Dụng Điểm Mạnh Của Bạn

Thứ năm, hãy thực hiện những việc nằm trong vùng điểm mạnh của bạn.

Khi bạn thực hiện các công việc mà bạn đặc biệt giỏi hoặc có kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn thành các công việc đó trong một khoản thời gian ngắn hơn và với chất lượng xuất sắc hơn hẳn những người khác. Điều này sẽ cho bạn một lợi thế cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ.

Thêm vào đó, hãy nhận diện và tìm cách để trở nên giỏi hơn nữa trong các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn. Không gì có thể gia tăng chất lượng và số lượng kết quả của bạn bằng việc trở nên cực kì xuất sắc trong những nhiệm vụ mà tổ chức kì vọng bạn hoàn thành.

06. Gom Các Công Việc Lại Với Nhau

Thứ sáu, hãy thực hiện các công việc tương tự nhau cùng một lúc.

Nếu như bạn trả lời tất cả các email cùng một lúc, chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cùng một lúc, điền các mẫu đơn cần thiết cùng một lúc, v.v… bạn sẽ hoàn tất các công việc đó nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn làm mỗi việc một ít tại một thời điểm.

fashion-person-woman-hand

Khi thực hiện các công việc giống nhau cùng một lúc, bạn sẽ rơi vào trạng thái mà Brian Tracy gọi là “đường cong học tập.” Tại “đường cong học tập,” bạn sẽ thực hiện các công việc tiếp theo nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều vì não bộ của bạn bạn đã có quen với các bước để thực hiện công việc tương tự như thế từ trước rồi.

07. Đơn Giản Hoá Công Việc Của Bạn

Và cách cuối cùng để giúp bạn gia tăng hiệu suất của bản thân là hãy luôn đơn giản hoá mọi việc.

Luật Brian Tracy phát biểu rằng: Độ phức tạp của một công việc sẽ tỷ lệ thuận với bình phương số bước cần để hoàn thành công việc đó.

Với mỗi công việc, bạn nên tìm cách để đơn giản hoá cách thực thực hiện nó. Theo nguyên lý 80/20, chỉ có 20% số bước bạn cần thực hiện là thực sự quan trọng, vì vậy, hãy nhận diện và loại bỏ 80% số bước không cần thiết đi để bạn tập trung hoàn toàn vào những việc quan trọng nhất.

The OlymWorld Academy