06 Cách Thức Để Xây Dựng Một Đội Ngũ Bán Hàng Hiệu Quả

Sự thành công trong tất cả các công ty trên thế giới được tạo nên bởi con người bên trong chính tổ chức đó. Những công ty số 01 có các con người ở vị trí số 01, những công ty số 02 có các con người ở vị trí  thứ 02, những công ty ở vị trí số 03 có các con người ở vị trí số 03. Nếu bạn muốn công ty của mình trở thành công ty số 01 về doanh thu và lợi nhuận trong lĩnh vực bạn đang hoạt động, bạn phải xây dựng được một đội ngũ bán hàng hiệu quả.

Dưới đây là 06 cách thức giúp bạn xây dựng được đội nhóm bán hàng hiệu quả. Chỉ cần áp dụng 01 trong 06 cách này doanh nghiệp của bạn có thể chuyển mình một cách mạnh mẽ.

01. Chia Sẻ Mục Tiêu Cho Nhau

Trong giai đoạn đầu của việc xây dựng đội nhóm, bạn phải đảm bảo rằng tất cả mọi người trong nhóm luôn rõ ràng về các công việc mà toàn đội sẽ phải hoàn tất. Các mục tiêu trong đội ngũ phải được chia sẻ lẫn nhau và mỗi thành viên trong nhóm sẽ đưa ra quan điểm hoặc ý kiến của mình về các mục tiêu đó, sau đó mọi người sẽ cùng nhau xây dựng một kế hoạch cụ thể để cùng nhau chinh phục mục tiêu của đội nhóm, của tổ chức. Bằng cách thức này, mỗi người sẽ cảm thấy họ như một phần của tổ chức và phấn đấu để đạt được hiệu suất cao nhất nhằm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

02. Xây Dựng Các Giá Trị Và Quy Tắc Riêng

Ở mỗi tổ chức khác nhau sẽ có các giá trị cốt lõi khác nhau, tương tự như vậy, các giá trị và văn hóa mà công ty xây dựng cũng sẽ khác nhau về nhiều mặt. Các nhà lãnh đạo trong tổ chức nên khuyến khích và tập trung xây dựng cho đội nhóm của mình các giá trị cốt lõi của một nhân viên bán hàng như sự trung thực, đến đúng giờ, chất lượng công việc, sự nhiệt tình..v.v… để mỗi người trong đội nhóm lấy đó làm nền tảng phát triển và tạo nên phong cách của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo trong công ty cũng xây dựng cho mình những quy tắc ứng xử riêng phù hợp với văn hóa và những giá trị mà mình hướng tới. Có thể là không được đến trễ quá 15 phút mỗi buổi sáng, hay cùng nhau ăn trưa để tăng tinh thần đội nhóm, hoặc chia sẻ với nhau những bài học mà mỗi người học được vào cuối mỗi tuần..v..v… Bằng cách làm như vậy, công ty có thể tạo nên các quy tắc, tác phong làm việc riêng cho tổ chức mà không bất kỳ nơi nào có thể sao chép được.

03. Chia Sẻ Kế Hoạch Hành Động

Để mọi người chia sẽ các kế hoạch cho nhau, bạn yêu cầu các thành viên chia sẽ các công việc hiện nay họ đang làm và đi theo vòng hình vòng tròn để đảm bảo bất kỳ ai cũng được chia sẽ và mọi người đều biết các phần việc của nhau. Cách làm này giúp mọi người hiểu rõ các nhiệm vụ mà họ đảm nhận và nếu có bất kỳ ai cần sự hỗ trợ hay hợp tác từ trong nhóm thì họ có thể nói ra và mọi người cùng nhau giúp đỡ và cùng nhau giải quyết khó khăn cho nhau.

Điều này sẽ giúp nâng cao tinh thần đoàn kết trong đội nhóm một cách hiệu quả và làm cho mọi người trong tổ chức hướng đến mục tiêu chung của tập thể.

04. Lãnh Đạo Làm Gương Cho Toàn Đội Nhóm

Trong bất kỳ tổ chức nào, dù bất kỳ nơi đâu, các nhân viên luôn dõi theo những gì nhà lãnh đạo làm và nói. Các hành động của nhà lãnh đạo là kim chỉ nam dẫn lối cho hành động của toàn thể thành viên trong tổ chức. Nhà lãnh đạo sẽ là tấm gương và mọi người sẽ noi theo họ, từ tác phong, cách làm việc, cử chỉ đến đức tính bên trong họ cũng bị ảnh hưởng bởi chính nhà lãnh đạo bên trong tổ chức.

Albert Schweitzer từng nói: “Bạn phải chỉ dẫn bằng tấm gương vì người ta sẽ chẳng học ở đâu khác.”

Hay như trong tác phẩm của mình, Marshall Goldsmith, một trong những nhà huấn luyện điều hành quản trị hàng đầu thế giới, đã chỉ ra rằng sự thay đổi một đặc điểm hành vi đơn lẻ ở người lãnh đạo cũng có tác động sâu sắc đến hành vi của nhiều nhân viên.

Bạn hãy xây dựng cho mình những đức tính và tác phong làm việc mà bạn muốn nhân viên của bạn có, bởi vì bạn không thể bảo ai đó làm một việc gì đó mà ngay cả chính bản thân bạn cũng không làm được.

05. Nhìn Nhận Lại Và Đánh Giá

Trong các buổi họp tuần hoặc tháng, các đội nhóm nên tự nhìn nhận lại và đánh giá những việc đã làm được trong tuần hoặc tháng trước, để từ đó có thể nhìn lại những việc đã làm được và những việc chưa làm được, cũng như đề xuất cho nhau các giải pháp khắc phục những điểm yếu và đẩy mạnh các lợi thế của toàn đội. Bằng cách làm như vậy, các thành viên trong đội nhóm sẽ tăng sự tương tác cho nhau và giúp nhau làm việc hiệu quả hơn.

06. Đưa Mọi Người Đến Gần Nhau Hơn

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm để xây dựng một tổ chức hiệu suất cao là tổ chức cuộc gặp gỡ thường xuyên giữa mọi người. Mọi người cùng ngồi với nhau, tại một thời điểm cố định, để nói chuyện, thảo luận, bắt kịp tiến độ công việc, cùng tìm hiểu và nhìn nhận những gì công ty đang làm cũng như chia sẻ những ý tưởng, ý kiến và những hiểu biết cho nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về 06 CÁCH THỨC ĐỂ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG HIỆU QUẢ. Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên hay ý kiến nào về xây dựng đội nhóm mà bạn muốn chia sẻ với mọi người, xin vui lòng bình luận bên dưới!

Cảm ơn Bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy