03 Chìa Khóa Để Phát Triển Bản Thân

Phát triển bản thân bằng ba cách đơn giản: đọc sách, học qua chương trình audio, đi đến các buổi hội thảo/ khóa học. Chỉ cần làm theo ba chìa khóa chủ đạo này, bạn sẽ bất ngờ với mức độ phát triển bản thân mỗi ngày.

01. Tiếp Tục Đọc Sách Để Phát Triển Bản Thân

Để bạn có thể vươn lên đỉnh mỗi ngày, bạn cần ít nhất 1h đọc sách mỗi ngày, gạch dưới và ghi chú. Việc đọc sách nếu để dưới 1h mỗi ngày sẽ khiến bạn bị vượt mặt bởi đối thủ bạn hàng ngày.

Bạn phải làm việc chăm chỉ hơn công việc bạn đang làm bình thường. Mỗi sáng hãy chăm chỉ thức dậy sớm và dành ra 60 phút để đọc sách về lĩnh vực của bạn và ghi chú lại các ý chính. Thường xuyên xem lại bản ghi chú khi có thời gian, hãy nhớ lại và nghĩ xem bạn có thể áp dụng nó thế nào mỗi ngày.

Hãy dùng khả năng hình dung của bạn tưởng tượng cách bạn sử dụng kiến thức này mỗi ngày bằng những cách nào đó, tốc độ bạn cải thiện như thế nào và bạn tiếp nhận ý tưởng mới ra sao.

Nếu bạn đọc sách 1h mỗi ngày, có nghĩa rằng bạn đọc 1 tuần 1 cuốn sách, 1 tuần 1 cuốn sẽ trở thành 50 cuốn 1 năm, 50 cuốn sẽ trở thành 500 cuốn vào 10 năm tiếp theo.

Dựa vào nghiên cứu về độ tiêu dùng sách ở nước Mỹ, có 70% người Mỹ không đến nhà sách trong vòng 5 năm đổ lại. Một người Mỹ trung bình chỉ đọc 1 cuốn sách mỗi năm. 58% người lớn ko bao giờ đọc hết cuốn sách từ đầu bìa đến cuối bìa kể từ khi họ tốt nghiệp cấp 3.

Nếu bạn ko đọc sách quá lâu ngày, bạn đang trong tình thế nguy hiểm sẽ bị lỗi thời trong một thời gian ngắn nữa thôi. Nếu bạn đọc 1h mỗi ngày, 1 tuần 1 cuốn, bạn sẽ trở thành tiến sĩ trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ trở thành người thông mình và đầy hiểu biết nhất, có ích nhất trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn càng đọc nhiều, bạn càng trở nên tự tin và cuộc sống của bạn sẽ ngày càng phát triển. Luật tương thích phát biểu rằng thế giới bên ngoài của bạn là sự phản chiếu của thế giới bên trong, những gì đã đưa bạn đến với vị trí hiện tại, không thể đưa bạn đi xa hơn trong tương lai.

02. Học Qua Chương Trình Audio Để Phát Triển Bản Thân

Trung bình 01 người bình thường bỏ ra 500 – 1000 giờ mỗi năm để lái xe, nếu bạn có thể biến thời gian lái xe thành thời gian học hỏi, bạn sẽ tiết kiệm dc 4 – 6 tháng học hỏi chỉ với việc lái xe vòng vòng mà thôi.

03. Hãy Đi Đến Các Buổi Hội Thảo Khóa Học Nhiều Nhất Có Thể Để Phát Triển Bản Thân

Mỗi khi được tham dự một khóa học nào đó, hãy tự hào rằng người diễn giả đã phải mất rất nhiều thời gian để có được những kinh nghiệm trải nghiệm này mà bạn chỉ mất có 1 ngày để học nó.

Bạn có thể tiết kiệm tiền theo tuần theo tháng theo năm vất vả làm việc, tham dự hội thảo, mời các chuyên gia sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn hướng đi tốt nhất để giúp công việc bạn hoàn thành tốt hơn.

Khi bạn hội tụ tất cả 3 chìa khóa này, kết hợp việc đọc sách, nghe chương trình audio và tham gia hội thảo, khóa huấn luyện, bạn sẽ có được những kiến thức hội tụ vô cùng quyền năng để giúp sự nghiệp của bạn đi lên như gió mà không phải bỏ quá nhiều thời gian để thất bại nữa.

tham-du-cac-khoa-hoc

Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm nhiều. Bạn càng hiểu biết sâu về lĩnh vực của mình, bạn càng trở nên can đảm và tự tin hơn vào bản thân và kĩ năng bạn có. Điều thú vị là bạn càng trở nên can đảm và tự tin hơn bao nhiêu, lòng tự tôn và sức mạnh cá nhân của bạn cũng sẽ nâng cao lên bấy nhiêu. Và bạn sẽ nhận ra rằng không gì có thể ngăn cản bạn chạm tay đến thành công tột đỉnh.

The OlymWorld Academy