15 Cách Để Thu Hút Nhiều Khách Hàng

Tìm kiếm khách hàng luôn được xem là thách thức số một để một doanh nghiệp có thể phát triển. Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực bán hàng, Brian Tracy đã tìm ra được 15 cách thức để bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

tip-trong-ban-hang

Luôn tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng của bạn trước cả khi bạn gọi điện thoại cho họ lần đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn am tường về những vấn đề của họ, và bạn có trong tay giải pháp phù hợp dành cho họ.

01. Thể Hiện Sự Tự Tin Thông Qua Giọng Nói

Khách hàng tiềm năng có thể nghe được sự tự tin bên trong giọng nói của bạn, và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cuộc gọi. Khi gọi điện thoại, luôn ghi nhớ rằng người ở đầu dây bên kia không thể nhìn thấy bạn, họ sẽ quyết định có tin tưởng bạn hay không thông qua giọng nói của bạn. Nếu bạn tự tin vào bản thân bạn, mọi người cũng sẽ tin tưởng vào bạn.

02. Sẵn Sàng Cho Những Sai Lầm

Nếu bạn đang bắt đầu trong một vai trò mới, có thể bạn sẽ chưa biết hết mọi thông tin cần thiết và phạm phải sai lầm. Hãy xem những cuộc gọi chưa thành công là những bài học để sẵn sàng cho những cuộc gọi tiếp theo.

03. Biết Khi Nào Nên Dừng Lại

Xác định rõ rằng sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ phù hợp với phân khúc khách hàng nào của thị trường. Nếu như sản phẩm dịch vụ của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, hãy biết khi nào là thời điểm nên dừng lại.

04. Đừng Bán Hàng

Nếu bạn đứng ở vai trò là một người cố vấn chứ không phải là một người bán hàng, bạn sẽ dễ dàng phân tích một cách chi tiết và đưa ra lời khuyên một cách chân thành về mong muốn của khách hàng, họ sẽ cảm nhân được sự chân thành và cảm thấy tin tưởng bạn hơn. Hãy trở thành một người bạn và luôn giúp đỡ họ.

05. Đặt Câu Hỏi

Nếu bạn chưa có được câu trả lời, đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Điều này giúp bạn không chỉ hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn, mà bạn còn lấy được sự tin tưởng của khách hàng bởi vì bạn muốn tìm ra câu trả lời tốt nhất cho những vấn đề của họ chứ không phải đưa bừa một câu trả lời để mưu lợi cho bản thân.

06. Đừng Bỏ Cuộc Ở Lần Từ Chối Đầu Tiên

Khách hàng tiềm năng sẽ đưa ra rất nhiều lời từ chối mua hàng vì nhiều lý do khác nhau. Hãy tận dụng điều này như một lợi thế để hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ và đề nghị hỗ trợ họ dựa trên những thông tin ấy.

07. Phát Triển Tư Duy Tích Cực

Sự lạc quan và nhựa sống căng tràn sẽ thể hiện rõ nét trong giọng nói của bạn, và khách hàng sẽ cảm nhận được năng lượng đó khi họ giao tiếp với bạn.

08. Tận Dụng Phương Tiện Thông Tin Đại Chúng

Tìm hiểu về khách hàng tiềm năng của bạn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn không chỉ có được cái nhìn rõ nét hơn về con người, công ty và những mối quan tâm của họ, mà bạn còn có thể có thêm thông tin để liên lạc với họ.

09. Làm Bài Tập Về Nhà

Hãy nghiên cứu mọi thông tin về khách hàng tiềm năng của bạn. Thấu hiểu được khách hàng sẽ giúp bạn đưa đến cho họ những giải pháp phù hợp với nhu cầu thực tiễn của họ.

10. Tổ Chức Công Việc Một Cách Hiệu Quả

Nếu bạn đã lên lịch hẹn với một khách hàng, hãy chắc chắn rằng bạn giữ đúng hẹn với họ. Hãy đặt chuông báo trước khi đến giờ gọi điện vài phút. Sắp xếp những tài liệu và ghi chú bạn có được trong cuộc nói chuyện một cách có tổ chức để bạn dễ dàng tìm đến chúng những lần sau.

11. Sử Dụng Tin Nhắn

Thường thì lần tương tác đầu tiên giữa bạn và khách hàng tiềm năng là thông qua email hoặc điện thoại. Luôn chắc chắn rằng bạn giữ được sự vui vẻ, lạc quan trong tin nhắn của bạn, nhưng đồng thời bạn cũng cần phải làm cho nó thật ngắn, thật trơn tru và vào thẳng trọng tâm vấn đề. Hãy đầu tư sức lực và trí lực để đảm bảo rằng câu tiêu đề của email có sức hút đối với khách hàng.

12. Hiểu Về Sản Phẩm

hieu-san-pham

Hãy hiểu rõ sản phẩm dịch vụ của bạn đến mức bạn hoàn toàn có thể nêu bật lên được những ưu điểm của sản phẩm một cách rõ ràng và xác đáng. Tuy nhiên, cũng đừng làm khách hàng bị ngộp về những tính năng của sản phẩm. Hãy lắng nghe nhu cầu từ khách hàng của bạn và từ đó giải thích cho họ rằng sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào.

13. Hãy Là Chính Mình

Luôn nhớ rằng khách hàng của bạn muốn giao tiếp với một con người, chứ không phải một cỗ máy chỉ biết đọc theo kịch bản. Hãy đưa hồn của bạn vào bên trong cuộc giao tiếp và thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng bạn chân thành muốn giúp đỡ họ tận đáy lòng.

14. Xây Dựng Mối Quan Hệ Bền Vững

Hãy gắn bó thân thiết với khách hàng tiềm năng của bạn và luôn luôn giữ đúng lời hứa với họ. Hãy xây dựng một quy trình để bạn dễ dàng gắn bó với khách hàng tiềm năng và thể hiện sự chân thành để khách hàng biết rằng bạn thấu hiểu mong ước của họ.

15. Tự Thách Thức Bản Thân

Hãy tự đặt ra mục tiêu và lên một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn nữa, mà còn giúp cả đội ngũ cùng tiến lên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy