100 Ý Tưởng Mới Từ Mindstorming

Brian Tracy đã giảng dạy phương pháp này cho hàng ngàn người và chưa từng có ai không nhận được kết quả sau khi áp dụng chúng. Tiến trình của mô hình mindstorming gọi là 20 phương pháp tạo nên ý tưởng, một khi bạn có thể áp dụng chúng triệt để, cả cuộc đời bạn sẽ thay đổi hoàn toàn.

01. Viết Mục Tiêu Ra Giấy Và Xác Định Câu Hỏi Cho Ý Tưởng

Đầu tiên lấy ra một tờ giấy trắng, viết ra mục tiêu của bạn lên đầu trang giấy đó, ví dụ như mục tiêu bạn là tặng gấp đôi thu nhập cá nhân. Hãy xác định ra câu hỏi nhanh nhất có thể, bạn càng liệt kê những câu hỏi càng rõ ràng, tâm trí bạn sẽ càng tập trung vào những câu hỏi đó và bắt đầu phát triển chúng lên.

Thay vì hỏi câu rằng “Làm thế nào tôi có thể tạo ra tiền?”. Thay vì thế hãy hỏi: “Tôi có thể làm gì để gấp đôi thu nhập của mình trong vòng 24 tháng tới?”. Hãy viết câu hỏi vào giấy.

02. Trả Lời Câu Hỏi Cho Ý Tưởng

Sau đó hãy phát triển 20 câu trả lời khác nhau, hãy bắt mình viết ra 20 cách làm khác nhau để giải quyết mục tiêu làm thế nào gấp đôi thu nhập mình lên.

Sau 3-5 câu trả lời thông thường đó, chúng sẽ trở nên khó hơn với bạn, 2-5 câu tiếp theo sau đó sẽ còn khó hơn nữa và 10 cách cuối cùng sau đó nữa sẽ khiến bạn nảy ra những ý kiến mà bình thường não bạn không nghĩ đến nó.
Dù đó là cách gì đi nữa thì cũng hãy đợi đến khi nào bạn trả lời được ra 20 cách thì mới coi như là hoàn thành và quyết định hành động bất kỳ cách nào bạn vừa liệt kê trong đó nếu bạn thích.

03. Ví Dụ

Ví dụ bình thường ai đó sẽ hay ghi rằng Làm việc công việc hiện tại chăm chỉ hơn, thì câu trả lời tiếp theo có thể là làm việc ít hơn những công việc khác. Hay tạo nên hẳn một công việc mới hoặc làm một công việc có thu nhập thứ hai.

Nếu thu nhập của bạn dựa vào doanh thu bán hàng, câu trả lời của bạn có thể là nhân đôi các ứng viên chất lượng hơn bạn gặp mỗi tuần. Hoặc có thể tìm ra người ứng viên tiềm năng cao hơn có thể mua gấp đôi số lượng sản phẩm của bạn bán thông thường chẳng hạn. Hoặc cũng có thể bán sản phẩm khác, hoa hồng cao hơn chẳng hạn.

Dù là trường hợp nào đi nữa, những câu trả lời của bạn vẫn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn mà thôi. Còn lại là khả năng vô hạn. Khi bạn đưa ra câu hỏi và liệt kê tất cả 20 câu trả lời rồi, sau đó hãy quay lại và lấy ra một trong những cách đó áp dụng ngay lập tức.

Điều này cực kỳ quan trọng. Điều khiến cho tâm trí bạn luôn ngập tràn ý tưởng, chính là thái độ sẵn sàng hành động làm điều gì đó khi bạn đã liệt kê 20 câu hỏi đó.

Bạn có thể làm từng bước việc làm mô hình mindstormming ở mức cơ bản nhất.

04. Áp Dụng Thường Xuyên Để Ý Tưởng Thành Hiện Thực

Một khi bạn đã phát triển một ý tưởng thì bạn có thể làm tương tự như vậy với ý tưởng tiếp theo. Bạn có thể làm bài tập này mỗi buổi sáng, mỗi khi bạn làm điều này, bạn sẽ nhận ra rằng sức sáng tạo của mình mạnh mẽ đến dường nào, tâm trí bạn sẽ trở nên nhanh nhẹn, sắc bén và nhìn thấy được cách thức giải quyết cho mọi vấn đề khi khó khăn cản trở xuất hiện.

Khi bạn làm bài tập này mỗi ngày, chỉ năm ngày thôi bạn sẽ phát triển được cả trăm ý tưởng mới khác nhau để giúp bạn chinh phục được mục tiêu của mình.

Bạn áp dụng mô hình này một cách thường xuyên và áp dụng chúng vào thực tế ngay sau đó cho đến khi nào chúng trở thành một thói quen thường ngày của bạn.

The OlymWorld Academy