07 Chiến Lược Để Phát Triển Một Đế Chế Kinh Doanh Hùng Mạnh

Kinh doanh luôn là một trò chơi khắc nghiệt và có tính loại bỏ rất cao. Nhưng khi ta đã quyết định dốc hết tình yêu và sống trọn từng giây với doanh nghiệp của mình, sự thành công của nó sẽ mang đến cho cuộc sống chúng ta muôn vàn trái ngọt.

nha-lanh-dao-truyen-thong-cho-to-chuc

Trong quá trình chăm sóc và tưới tắm mảnh đất doanh nghiệp của mình, cũng như tham khảo của những doanh nhân hàng đầu khác, Brian Tracy đã phát triển nên 07 chiến lược để bạn và doanh nghiệp của bạn chạm tay đến đỉnh thành công.

Để bắt đầu, bạn phải có trong tay một sản phẩm hoặc dịch vụ gắn liền với nhu cầu hoặc mong muốn của khác hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến, với một mức giá cụ thể nào đó. Đó là điểm khởi đầu của chuyến hành trình.

01. Luôn Thực Tế & Hướng Mọi Chi Tiết Đến Sự Hoàn Hảo

Để phát triển một doanh nghiệp thật sự mạnh mẽ, doanh chủ luôn luôn phải sống trọn từng giây, hướng trọn tâm trí và cháy trọn con tim cho doanh nghiệp của họ. Họ luôn luôn nhận thức rõ ràng tình hình thực tế đến từng con số của doanh nghiệp, luôn luôn đặt chân trên mặt đất.

Những doanh chủ phải nhận thức hướng mọi việc đến sự hoàn mỹ, cho dù là những điều nhỏ nhất. Chúng ta phải luôn tìm cách để tất cả mọi chi tiết đều hoàn hảo, hoàn hảo đến từng dấu chấm dấu phẩy. Và vì luôn luôn không bao giờ có đích đến cho sự hoàn mỹ, việc chạy đua này làm cho doanh nghiệp của họ phát triển liên tục và không có điểm dừng.

02. Luôn Chảy Bỏng Đam Mê

Bởi vì việc mua bán chỉ là sự hiện thực hoá của niềm đam mê, các doanh chủ luôn luôn phải thể hiện tình yêu cháy bỏng đối với sản phẩm dịch vụ của công ty và sự quan tâm chân thành đến với khách hàng của họ.

Bên cạnh đó, các doanh chủ cần luôn luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan bởi vì trong kinh doanh có đủ loại vấn đề có thể phát sinh. Bằng mọi giá, họ phải đủ tỉnh táo để nhìn thấy hạt giống cơ hội đang được bao bọc bên trong khó khăn thử thách và tìm ra được bài học sau mỗi lần thất bại để hướng đến thành công trong tương lai.

03. Luôn Tập Trung Vào Khách Hàng

bien-so-kinh-doanh-ve-khach-hang

Mục đích cuối cùng của kinh doanh không phải là để tạo ra lợi nhuận, mà là để tạo ra và giữ chân được khách hàng. Bởi khách hàng chính là người trả lương cho toàn bộ nhận sự và quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Tất cả doanh chủ đều muốn khách hàng của họ mua lại, mua thêm và dẫn theo cả bạn bè họ đến.

Mức độ hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn nắm giữ tương đương với số khách hàng yêu mến và thoả mãn với sản phẩm dịch vụ của bạn. Hãy lắng nghe khách hàng nói và thường xuyên quan tâm đến ý muốn của họ, doanh nghiệp của bạn sẽ chạm tay đến đỉnh thành công.

04. Luôn Đủ Sức Để Cạnh Tranh

Trong sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ngày nay, chìa khoá để thành công chính là sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh. Bạn phải luôn không ngừng tìm ra những khác biệt mới, lợi thế mới vì sự thay đổi sẽ không cho phép bạn đúng mãi ở đỉnh cao. Lợi thế của bạn hôm nay có thể đã lỗi thời ngay ngày mai.

Lợi thế cạnh tranh là một cái gì đó khiến bạn nổi bật hơn hẳn đối thủ cùng phân khúc của bạn, đó có thể là vị trí của bạn, sản phẩm của bạn, nhưng thường nó là chính bạn, chủ của doanh nghiệp.

Hãy nghĩ đến Starbuck, Facebook, Apple hay Microsoft sẽ rõ. Khi khách hàng nghĩ đến một doanh nghiệp nào đó, họ thường sẽ nhớ đến những người tạo lập ra doanh nghiệp đó đặc biệt là người chủ của nó.

05. Luôn Để Ý Đến Tài Chính

Business-Commercial-Personal-Loans-Asset-Finance

Luôn luôn quan tâm đến doanh số bán hàng, lợi nhuận, dòng tiền và số tiền thực tế mà doanh nghiệp kiếm được mỗi ngày. Hãy tập trung vào lợi nhuận của bạn, chứ không phải tổng doanh thu. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về thực trạng doanh nghiệp của bạn.

Hãy tưởng tượng ra doanh nghiệp trong mơ của bạn, nó trông như thế nào, mọi thứ vận hành ra làm sao, cảm xúc của bạn như thế nào. Sau đó tìm mọi cách để đưa hình ảnh đó hiển thị trước đôi mắt của bạn.

06. Luôn Là Người Giỏi Nhất

Những doanh nhân hàng đầu luôn luôn hướng đến sự xuất sắc, họ muốn bản thân là người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ. Điều này truyền động lực to lớn để họ luôn luôn hành động nhiều hơn, luôn luôn chăm chỉ hơn và luôn luôn phát triển nhanh hơn. Họ luôn muốn học được nhiều hơn nữa.

07. Luôn Đo Lường Mọi Thành Công

Hãy đo lường thành công bằng ba khía cạnh:

Đầu tiên, bạn phải yêu những gì bạn làm, đó là cách duy nhất để tạo ra những điều vĩ đại. Thứ nhì, hãy tập trung vào các con số, đó là bằng chứng xác đáng nhất cho thực tế công ty của bạn. Và cuối cùng, bạn phải yêu sản phẩm dịch vụ của mình, và bạn phải dành tình yêu chân thành cho khách hàng của bạn. Nếu bạn luôn luôn làm theo những chỉ dẫn trên, không gì có thể ngăn bạn đến với đỉnh cao.

doanh-nghiep-hung-manh

Nếu như bạn muốn mở doanh nghiệp, hãy phát triển 07 chiến lược này. Nếu như bạn đang thiếu sót ở một chiến lược nào đó, đã đến lúc phải chỉnh sửa lại ngay. Hãy ra quyết định & thành công sẽ không còn nằm xa tầm với của bạn nữa.

Cảm ơn Bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy