05 Yếu Tố Tạo Nên Người Bán Hàng Xuất Sắc

Những người bán hàng xuất sắc và thành công nhất luôn có những điểm tương đồng, chìa khóa và bí quyết giống nhau. Họ không phải là người có IQ cao ngất ngưỡng, sức khỏe phi thường hay kẻ mồm năm miệng mười, mà đơn giản họ biết tập trung vào những khía cạnh & yếu tố quan trọng nào để có thể tạo ra thành công trong bán hàng. Và bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Có 05 yếu tố để tạo nên một người bán hàng xuất sắc đó là: tạo dựng sự khẩn cấp, tối thiểu hóa thời gian, hiểu tường tận về sản phẩm, học cách xử lý từ chối, yêu cầu mua hàng thêm một lần nữa.

01. Tạo Dựng Sự Khẩn Cấp

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi chốt sales là tạo ra cảm giác hối hả. Khách hàng của bạn phải cảm thấy rằng họ chắc chắn sẽ mất một điều gì đó rất đặc biệt nếu họ không ra quyết định mua hàng ngay ngày hôm nay.

Hãy đưa ra những chương trình khuyến mãi, những dịch vụ hay chính sách ưu đãi có thời hạn,… Luôn tạo ra cảm giác hối thúc và doanh số bán hàng của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

02. Tối Thiểu Hóa Thời Gian Nói

Một sai lầm rất phổ biến và rất nhiều người bán hàng mắc phải là họ nói quá nhiều trong quá trình bán hàng. Điều này đặc biệt đúng với những người mới. Thay vì nói quá nhiều, hãy cố gắng tạo dựng một bài thuyết trình hiệu quả càng ngắn càng tốt.

Khi dừng việc nói quá nhiều, bạn sẽ thể hiện mình không phải là người kiêu ngạo mà là người biết quan tâm đến người khác. Khách hàng không quan tâm đến bạn biết đến đâu, họ chỉ quan tâm là bạn quan tâm họ đến đâu và sản phẩm dịch vụ của bạn có thể giải quyết được khúc mắc cá nhân hay vấn đề doanh nghiệp của họ hay không mà thôi.

Hãy thật sự quan tâm đến vấn đề của khách hàng và cùng họ tìm cách giải quyết, đừng để cái tôi của bạn lên ngôi.

03. Hiểu Tường Tận Về Sản Phẩm

Bạn phải luôn luôn nắm thật rõ, càng tường tận chi tiết càng tốt, về mọi khía cạnh của sản phẩm mà bạn đang bán. Khách hàng thường sẽ có thắc mắc về sản phẩm và bạn cần chắc chắn rằng bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc đó. Nếu bạn không đủ chắc chắn về những câu trả lời của mình, khách hàng sẽ nghi ngờ và do dự khi ra quyết định mua sản phẩm của bạn.

Càng am tường về sản phẩm bao nhiêu, bạn càng dễ bán sản phẩm bấy nhiêu. Và khi câu hỏi được đặt ra, bạn sẽ dễ dàng có được câu trả lời nhanh chóng. Điều này đã được chứng minh rằng nó sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công cho thương vụ lên rất nhiều lần.

 

04. Học Cách Xử Lý Từ Chối

Trong bán hàng, khó khăn lớn nhất mà bạn phải vượt qua là những sự từ chối đến từ khách hàng, những lý do khiến họ chưa muốn đưa ra quyết định mua hàng. Bạn cần biết được đâu là những lời từ chối phổ biến nhất và cách để xử lý những lời từ chối đó.

05. Yêu Cầu Mua Hàng Thêm Một Lần Nữa

Khi khách hàng đang cân nhắc xem có nên ra quyết định hay không, bạn nên ở đó cùng với họ. Nếu bạn rời đi trong quá trình họ ra quyết định, họ sẽ trở nên nghi ngờ về sản phẩm và do dự ra quyết định mua hàng.

Thay vào đó, hãy ở lại với họ, càng lâu càng tốt, điều này sẽ tái khẳng định vị thế chuyên gia của bạn. Và nếu họ nói không, đừng từ bỏ ngay lập tức. Hãy thử tiếp tục bàn luận về những lợi ích mà sản phẩm của bạn sẽ mang lại cho họ, và yêu cầu họ mua hàng thêm 01 lần nữa trước khi rời khỏi bàn.

Trước khi kết thúc buổi hẹn, nếu họ nói không lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ yêu cầu họ mua thêm một lần nữa. Thường thì bạn sẽ cảm thấy ái ngại khi hỏi một câu hỏi nhiều lần, nhưng hỏi lại theo một cách khác thường hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là một số điều bạn nên nhớ khi thực hiện bán hàng, thường xuyên ghi nhớ và áp dụng những điều trên, doanh số bán hàng của bạn chắc chắn sẽ gia tăng nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy