03 Chìa Khóa Của Nhà Lãnh Đạo Dũng Cảm

Dũng cảm là một trong số những tính cách quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo. Chính sự dũng cảm thôi thúc nhà lãnh đạo ngày càng phát triển, tổ chức ngày càng lớn lên và nhân tài liên tục tụ hội.

Lòng dũng cảm không phải là món quà bẩm sinh, mà đó là phần thưởng bạn sẽ đạt được thông qua quá trình rèn luyện và bồi đắp. Dước đây là 03 chìa khoá để phát triển lòng dũng cảm bên trong bạn, hãy liên tục hành động và bạn sẽ có được phần thưởng mà bạn mong muốn.

01. Nhà Lãnh Đạo Dũng Cảm Là Con Người Của Hành Động

Chìa khoá đầu tiên để phát triển lòng dũng cảm bên trong bạn là luôn luôn chủ động và sẵn sàng hành động mọi lúc. Đừng chờ đợi ai đó khơi mào hay làm điều gì đó rồi mới làm theo. Những nhà lãnh đạo dũng cảm luôn sống trọn vẹn từng giây trong tư thế tấn công.

02. Nhà Lãnh Đạo Dũng Cảm Cực Kỳ Nhất Quán

Lòng dũng cảm thực chất chỉ là thói quen, và bạn hoàn toàn có thể sở hữu thói quen này cho mình chỉ bằng cách lặp đi lặp lại chúng. Khi đã bắt đầu một công việc, quá trình hay dự án nào đó, không quan trọng có khó khăn hay căng thẳng đến đâu, luôn luôn giữ cho mình nhất quán, thúc ép bản thân phải tiến lên và hoàn thành công việc.

Đừng bao giờ chấp nhận chùn bước. Mặt trời thường sẽ ló dạng sau đám mây, nếu như bạn nhất quán đủ lâu, đủ mạnh mẽ, mọi chuyện sẽ được giải quyết viên mãn.

03. Nhà Lãnh Đạo Dũng Cảm Sẵn Sàng Nhận Rủi Ro

Luôn ghi nhớ rằng tương lai nằm trong tay những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Chẳng có bất cứ điều vĩ đại hay tốt đẹp nào đến từ những người không sẵn sàng chấp nhận rủi ro cả.

Tìm mọi cách để tối thiểu rủi ro có thể xảy ra, tính toán kỹ lưỡng từng bước đi để có thể tiếp tục tiến lên phía trước. Xác định kết quả xấu nhất có thể xảy ra và chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận rủi ro đó. Có lẽ điều mạnh mẽ nhất để phân biệt giữa những nhà lãnh đạo.

Những người đi theo đơn giản chỉ là khả năng chấp nhận rủi ro để tiếp tục tiến lên phía trước. Hãy biến những chìa khóa này thành con người của bạn. Lúc đó bạn sẽ thực sự là nhà lãnh đạo dũng cảm, tạo ra giá trị và gây ảnh hưởng đến với nhiều người.

The OlymWorld Academy