02 Thực Tế Cần Tỉnh Thức Không Ngừng

Nhiều người cứ cầu mong một cuộc sống bình an, vui vẻ và lạc quan đến hết phần đời còn lại của họ. Đây là thiên đường mà ai cũng muốn đến. Nhưng thực tế thì rất phũ phàng. Nó chứa đầy những thách thức để hạ triệt bạn. Tích cực và hy vọng là tốt, nhưng chúng ta cần thực tế hơn.

nguyen-tac-so-1-doc-sach

Nghiên cứu cho thấy, con người thường có xu hướng quay trở lại vùng an toàn của mình hầu hết mọi thời gian. Thực chất là điều đó hoàn toàn không thể. Hay không muốn nói là nó thật nhảm nhí.

Bởi lẽ, bạn sẽ luôn gặp vấn đề, luôn gặp khó khăn, luôn gặp thách thức trong quá trình bạn tiến tới mục tiêu của mình. Mà không những thế, còn trong cuộc sống, công việc và khả năng của bạn.

Dưới đây là 02 thực tế mà bạn cần tỉnh thức trong thế giới mơ mộng ngày nay.

1. Luôn Có Nút Cổ Chai Xuất Hiện.

Cứ cho là mục tiêu của bạn luôn nằm trong túi bạn đi, nhưng tôi thừa biết rằng ít ai có thói quen đem mục tiêu theo bên mình mỗi ngày lắm, nhưng chúng ta cứ giả định với nhau là bạn luôn mang mục tiêu theo bên mình nhé.

Đến một lúc nào đó. Bạn sẽ bị tắt. Bạn sẽ không tiến lên phía trước được nữa. Bạn loay hoay không biết mình nên hay phải làm gì để tiến tới mục tiêu của mình.

Bạn muốn bỏ cuộc. Bạn muốn quay trở lại con đường xưa cũ, con đường trước đây bạn đã từng đi. Bạn cảm thấy mệt mỏi. Bước chân của bạn dường như không nhấc lên được nữa.

Và lúc đó chính là lúc nút cổ chai của bạn đã xuất hiện.

pexels-photo-210200

Theo nghiên cứu, có đến 85% nút cổ chai xuất hiện vào những thời điểm mà bạn bế tắc nhất. Nghĩa là vào lúc cực khổ nhất, trong hoàn cảnh khó khăn nhất, tâm trạng đau đớn nhất thì nút cổ chai sẽ xuất hiện và làm bạn nãn chí.
Hôm nay có thể bạn rất vui. Rất thoải mái, tự do & tự tại. Nhưng chớ vội vui lâu. Khi bạn tiến về phía trước. Chướng ngại vật sẽ xuất hiện và ngăn cản bạn tiến lên.

Nhiệm vụ của bạn là nhận diện nút cổ chai đó là gì và tìm cách vượt qua nó.Nhiều người có thói quen bỏ cuộc trước khó khăn. Và nó giờ đây đã trở thành văn hóa rồi.

Hãy xác định chính xác xem điều gì đang ngăn cản bạn và làm bạn không tiến tới phía trước được. Sau đó hãy tìm cách vượt qua nó. Bạn sẽ trở thành người mà bạn muốn trở thành.

2. Luôn Có Nút Cổ Chai Mới Tiếp Tục Xuất Hiện.

Bạn đang nghĩ là chỉ cần bạn vượt qua được nút cổ chai của mình thì bạn sẽ thành công? Là không còn làm gì và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào nữa.

Nhưng thật không may. Điều đó lại hoàn toàn ngược lại.Khi bạn đã vượt qua nút cổ chai đầu tiên rồi, bạn lúc đó có thể rất vui, nhưng luôn có những nút cổ chai tiếp theo chờ đón bạn.

woman-hand-desk-office

Điều này cũng giống như nước chảy vậy. Nước từ thượng nguồn xuống hạ nguồn. Từ hạ nguồn xuống các con kênh, hồ, ao, rạch… rồi sau đó chảy ra biển. Một quá trình không hồi kết.

Khi bạn vượt qua nút cổ chai ban đầu, bạn sẽ tiến tới những khó khăn, vấn đề & thách thức khác nhau để bạn phải nâng cao khả năng của mình lên nhằm vượt qua nút cổ chai mới.

Bởi lẽ, nếu không có thử thách làm sao tôi luyện được tài năng. Chúc bạn thành công!

The OlymWorld Academy